Mang nhầm cháo chó cho… mẹ chồng bệnh!

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Học trò Minh Thy của tôi là con nhà nông miền Nam, chỉ từ khi lên đại học mới biết đến thành phố nhưng duyên phận đưa đẩy thế nào mà Thy lấy người chồng xứ Bắc. Ngay lần đầu đến nhà Luân, người yêu của Thy, cô đã cảm nhận thái độ lạnh lùng và coi thường của mẹ Luân. Làm dâu ngày nay có sướng?   Bước ra chưa khỏi cổng, Thy đã nghe tiếng mẹ chồng tương lai nói: “Người gì mà trông như cây tre. Con cũng đẹp trai mà kiếm con bồ gì quá tệ!”. Vì quá yêu nhau, Thy cũng bỏ ngoài tai mọi chê bai của mẹ Luân. Đôi trẻ cố vượt qua nhiều cửa ải và cuối cùng họ đã cưới nhau.

Nhà Thy nghèo, lấy được chồng ở thủ đô tuy có xa xôi nhưng gia cảnh khá giả, đàng hoàng… nên Thy và gia đình cũng hãnh diện và nghĩ rằng Thy sẽ đỡ cực thân. Sau ngày cưới, vì mẹ chồng bị đau ruột thừa phải nhập viện phẫu thuật nên vợ chồng son chưa thể hưởng tuần trăng mật. Sáng sớm, bà đưa 100.000 đồng cho con Thy, nói trỏng là “chạy ra chợ mua ít thịt về nấu cháo và nấu bún cho cả nhà ăn”.

Phải cẩn thận trong việc mời ăn, chăm sóc mọi người, đặc biệt là mẹ chồng. Ảnh minh hoạ: Internet

Thy làm bữa sáng cho cả nhà ăn nhưng hồi hộp lắm! Nhà có osin nhưng mẹ chồng phân công Thy phải  cách ngày dọn dẹp, lau chùi cả căn nhà 3 tầng. Luân xót ruột, phụ tiếp vợ thì mẹ la, bảo để con dâu làm cho quen việc.

Khi Thy làm xong việc, người mệt bã ra, Luân hay rủ vợ dạo phố thư giãn, hít thở không khí trong lành. Khi hai vợ chồng về nhà, con Lulu và bầy con mừng rỡ, lao nhao, hứ hứ vài tiếng khiến mẹ chồng thức giấc, thế là bà xỉa xói Thy: “Mới về nhà chồng mà học đòi hưởng thụ sớm quá nhỉ. Mẹ chồng bệnh mà bỏ đi chơi cho được!”.

Đôi mắt Thy đỏ hoe, nhưng cô líu ríu nói: “Mẹ ngủ dậy chắc đói bụng, con nấu cháo mẹ ăn nha!”. Thấy bà im re, Thy mừng thầm, vội vàng xuống bếp thì thấy đã có sẵn một tô cháo thịt nhỏ ở góc bếp. Tưởng là chị giúp việc nấu giúp cháo cho mẹ chồng nên Thy vội mang lên mời bà.

Vừa đút muỗng cháo đầu tiên cho mẹ chồng, bà phun ra đầy mặt Thy và cố gào to cho Luân nghe thấy: “Cháo của chó mà mày dám lấy cho mẹ ăn!”. Thy nước mắt ngắn nước mắt dài: “Xin lỗi mẹ, con tưởng…”; còn Luân thì không dám nói câu nào đỡ cho vợ…

Cuộc chiến mẹ chồng – nàng dâu cứ thế dai dẳng và sau một năm Thy đưa đơn ly dị cho Luân với lý do: “Mẹ quá khắt khe. Khó khăn có thể dung hòa với cách sống của mẹ”.

Ngày nay, không phải mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu nào cũng kết thúc bằng bi kịch ly hôn nhưng chúng ta phải thừa nhận, một nguyên nhân chính là sự quá dễ dãi trong suy nghĩ, thiếu ý tứ, lại không chuẩn bị kỹ về tâm lý, kỹ năng làm dâu nên nhiều cô gái trẻ thời nay đã gây nên những bi kịch không đáng có cho chính mình.

Đến khi chấm dứt hôn nhân với Luân, Thy mới tâm sự với tôi rằng: “Khi bình tĩnh nhìn lại mọi chuyện, em mới rút ra kết luận rằng mẹ chồng thời nay cũng muốn giữ vị cao trong lòng con trai. Là con dâu hiện đại, khôn ngoan thì phải biết cách cư xử khéo léo, lễ phép, nhường nhịn, thành thật… thì sẽ có ngày lấy được tình cảm của mẹ chồng!”.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mang nhầm cháo chó cho… mẹ chồng bệnh! ( https://www.meo.vn/mang-nham-chao-cho-cho-me-chong-benh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply