Lưu ý cho chị em lái xe

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 

Lái xe không chỉ gây ảnh hưởng đến làn da, đôi mắt, vai cổ gáy mà còn ảnh hưởng cả dạ dày, bệnh phụ khoa, đôi tai.

1. Tai bị tổn thương

Bạn có thể có một đôi tai thông minh và rất thính nhưng sau khi lái xe một thời gian dài có thể sẽ thấy tai mình không thính như trước đây nữa. Điều này là do mỗi ngày tai phải hứng chịu tiếng động cơ các loại xe có động cơ, tiếng còi ô tô, tiếng ồn.

Cách giảm thiểu nguy cơ là nếu đi xe ô tô thì nên đóng cửa kính. Nếu đi xe máy thì nên dùng thiết bị giảm âm để bảo vệ tai.

2. Mắt “mệt”

Khi lái xe, mắt thường tập trung nhìn vào phía trước và còn không ngừng nhìn vào gương quan sát tình hình ở phía sau xe, điều này làm cho mắt trở nên mệt mỏi. Khi mắt mệt mỏi, sức lực và tâm trạng sẽ khó tập trung, từ đó dễ gây ra tai nạn. VÌ vậy, khi các chị em lái xe cần phải thường xuyên dừng lại nghỉ ngơi, đồng thời cũng cần thường xuyên chuyển động đồng tử trong mắt hoặc thường xuyên chớp mắt để giảm bớt áp lực và mệt mỏi cho mắt.

3. Cẩn thận với bệnh phụ khoa

Thời gian dài lái xe sẽ làm cho vùng kín luôn trong trạng thái ẩm ướt, điều này sẽ làm cho vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào, đại lượng vi khuẩn sinh sôi phát triển và sẽ đột nhập vào trong cơ thể gây tổn hại cho sức khỏe, đồng thời làm nặng thêm các bệnh phụ khoa và đường tiết niệu. Biện pháp tốt nhất để phòng tránh là thường xuyên thay “nội y”.

4. Nhức mỏi cổ

Trong quá trình lái xe, cơ bắp, dây chằng đều ở trong trạng thái căng nhưng lại bất động, vì vậy rất dễ gây ra sai vị trí cho xương xột sống, từ đó chèn ép, kích thích thần kinh, thời gian dài làm cho phần đầu, cổ, vai, hai tay sẽ nhức mỏi, sưng phù.

Vì vậy chúng ta cần phải dành ra 30 phút để vận động, đi bộ, chạy bộ, như thế sẽ làm cho cơ thể khôi phục lại được trạng thái cân bằng.

5. Dạ dày bị nhiệt

Những người hay lái xe sẽ dễ mắc chứng rối loạn thần kinh dạ dày đường ruột. Điều này là do khi lái xe rất dễ gây ra tâm trạng bực bội, từ đó cơ thể bài tiết ra axit dạ dày sẽ càng mạnh, niêm mạc dạ dày của chúng ta sẽ chịu áp lực càng lớn.

Vì vậy, khi lái xe nghe một số bản nhạc làm cho chúng ta thư giãn, như thế sẽ giúp chúng ta giảm bớt được tâm trạng lo lắng và stress.

6. Khi lái xe không nên đi giày cao gót

Chúng ta hãy tưởng tượng khi chúng ta đang lái xe, đôi giày cao gót gợi cảm của bạn đột nhiên tụt khỏi chân, trong khi hoảng loạn chân đột nhiên lại mắc kẹt vào chân ga hoặc kẹt dưới tấm dẫm phanh…. hậu quả sẽ thật khôn lường. Vì vậy, trước khi lái xe chúng ta nên thay giày cao gót gợi cảm bằng giày đế bằng, an toàn vẫn là quan trọng nhất.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply