Lưu ý cho chị em “đi giầy cao gót”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 

Phụ nữ đi giày cao gót là một hình tượng ví dụ, chỉ những người thường xuyên làm việc văn phòng. Đi cùng với họ chỉ thường là “giầy cao gót” và một số bệnh liên quan đến dạ dày, mất ngủ, trầm cảm…

1. Bữa sáng kiêm bữa trưa

Thời gian bữa sáng ít ỏi nên vội vã ăn miếng bánh mỳ hay cái gì đó rồi uống thêm một cốc cà phê đặc đặc lấy tinh thần là chính còn đợi đến bữa trưa ăn luôn một thể. Rồi công việc bận rộn, căng thẳng, thức đêm, tiếp khách… hay chỉ ăn hoa quả để mong giảm eo… Vậy là bị bệnh đau dạ dày.

Chuyên gia phân tích: Dinh dưỡng không cân bằng gây ra bệnh dạ dày

Hiện tại tỉ lệ phát bệnh dạ dày ở nữ giới rất cao, ngoài nguyên nhân căng thẳng tinh thần ra, ăn uống thiếu khoa học (ăn kiểu tây, ăn nhanh) cũng góp phần quan trọng gây tổn thương cho dạ dày.

2. Cả ngày lo lắng công việc, không thèm nói chuyện

Tâm trạng u ám, lo lắng, buồn bực, ngồi đứng không yên, mất hứng thú với các việc hàng ngày. Không có cảm giác vui vẻ, cả ngày chau mày buồn bực, đầy tâm sự, tinh thần giảm sút, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức.

Trong khi đó lại không tìm được bạn để ngồi lắng nghe mình tâm sự và chia sẻ với mình.

Chuyên gia phân tích: Tiết tấu công việc gây ra trạng thái căng thẳng

Một số “phụ nữ đi giày cao gót” làm việc trong những tòa nhà cao tầng với máy tính, điều hòa và tiết tấu công việc căng thẳng, phong cách đi lại và ngôn ngữ cũng giống như tiếng giầy cao gót gõ “cộc cộc” xuống sàn. Một mình đi đi lại lại, một mình sinh hoạt ở trong vòng tròn hẹp. Thiếu vận động thể lực nhưng não lại thường xuyên ở trong trạng thái căng thẳng, tính cách dễ kiêu ngạo, lòng nghi ngờ cao, nảy sinh lạnh nhạt.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Lưu ý cho chị em “đi giầy cao gót” ( https://www.meo.vn/luu-y-cho-chi-em-di-giay-cao-got.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply