“Lục lạc” và chơi kéo co để bé vận động

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hai trò thú vị để chơi với em bé của bạn tuần này.

1. ‘Lục lạc’ tự chế

Kỹ năng phát triển: Vận động, ý nghĩa các giai điệu.

Bạn cần có: Một số hộp nhựa nhỏ có nắp đậy chắc chắn; băng dính to; các loại hạt để bỏ vào trong hộp như gạo, hạt đỗ, mỳ khô…

http://mevabe.net/Images/2011/81/9/nhunhi/83.jpg
Hộp nhỏ như hộp sữa chua là vừa vặn với bàn tay của bé nhất. Nếu hộp không có nắp đậy, bạn có thể dùng băng dính loại to để dán kín miệng hộp, thay thế nắp đậy cho bé (nên chọn băng dính trong, tránh dùng băng dính màu). Thả vào bên trong mỗi hộp một loại hạt khác nhau để tạo thành từng loại nhạc khác nhau. Cùng chơi với em bé của bạn.

Lưu ý: Ngăn chặn hóc, nghẹn cho bé bằng cách luôn giám sát bé, đề phòng khi bé lắc, hạt bị rơi ra.

2. Trò chơi kéo co

Phát triển kỹ năng: Vận động.

Bạn cần có: Một chiếc khăn hoặc một miếng vải dài.

Hãy để cho bé giữ một đầu của khăn. Bạn giữ đầu kia của khăn và nhẹ nhàng chơi trò “kéo co”. Trò chơi này không chỉ là niềm vui mà nó còn củng cố sức mạnh cơ bắp cho bé. Hãy tập luyện thường xuyên với bé yêu của bạn trò chơi này.

Meo.vn (Theo mevabe)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết “Lục lạc” và chơi kéo co để bé vận động ( https://www.meo.vn/luc-lac-va-choi-keo-co-de-be-van-dong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply