Lời khuyên cho da dễ bị mụn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn có mệt mỏi khi mụn trứng cá liên tục xuất hiện trên khuôn mặt xinh xắn của bạn? Sau đó là thời gian dài dằng dặc để áp dụng các phương pháp, các quy định để xử lý mụn trứng cá… Để xóa bỏ sự xuất hiện của mụn trứng cá đặc biệt là trong trường hợp da bạn dễ bị mụn trứng cá, rất hữu ích để ghi nhớ một số quy tắc chăm sóc da như sau.

Mụn trứng cá và các vấn đề khác về da có thể xảy ra do nhiều yếu tố, thời tiết, chế độ dinh dưỡng và cũng có thể từ yếu tố di truyền… Những người đấu tranh với mụn trứng cá thường xuyên nên học tập những phương pháp sau để duy trì tình trạng khỏe mạnh của da bạn.

Giữ tóc xa khỏi khuôn mặt của bạn

• Có thể là ngạc nhiên nhưng bạn nên để tóc tránh xa làn da nhạy cảm của bạn bởi tóc có khả năng gây hại cho làn da của bạn như việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da không phù hợp.

• Những người có làn da nhờn thường xuyên đấu tranh với tóc dầu. Chắc chắn những người có làn da dễ bị mụn trứng cá quan sát thấy nổi mụn có thể xuất hiện trong một số lượng lớn trên các khu vực mà dễ tiếp xúc với tóc. Má và trán có thể là điểm quan trọng do thực tế là dầu từ tóc dễ ảnh hưởng đến các lỗ chân lông vùng da này.

• Cách duy nhất để tránh các tình tiết tăng nặng của mụn trứng cá là giữ cho mái tóc bạn xa khỏi khuôn mặt bằng cách sử dụng một cái kẹp tóc hoặc các phương pháp tạo kiểu tóc khác.

Tránh xa tay bạn khỏi da mặt

• Thường xuyên chạm vào khuôn mặt của bạn có thể là một dấu hiệu của sự lo lắng hay bối rối. Tuy nhiên có vẻ như nó là một thói quen rất xấu có thể làm da dễ bị mụn trứng cá.

• Bình thường bạn chạm vào tay nắm cửa cũng như các công cụ khác có thể là tác nhân có hại sau đó chạm vào làn da nhạy cảm của bạn, bạn có thể khởi động một loạt các phản ứng khó chịu dẫn đến mụn trứng cá, kích ứng da và các vấn đề nghiêm trọng khác.

• Thay vào đó bạn nên tự nhắc nhở mình nhiều lần rằng bạn không nên sờ vào mặt một cách thường xuyên và đặc biệt là khi bàn tay bạn bẩn.

Một giấc ngủ đủ và sâu

• Thói quen khi ngủ của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn và trạng thái sức khỏe của bạn. Không có gì hư hại hơn một đêm không ngủ. Cơ thể cần khoảng thời gian này để phục hồi từ các hoạt động ban ngày mệt mỏi, tương tự như da của chúng ta cũng cần thư giãn. Đừng quên cung cấp cho cơ thể của bạn sự nghỉ ngơi cần thiết để có một làn da tươi tắn và không tì vết.

Thư giãn

• Đó là một thực tế đã được chứng minh, nổi mụn là điều sẽ xảy ra, đặc biệt là khi bạn đang chịu áp lực rất lớn. Chỉ có một biện pháp khắc phục để tránh sự xuất hiện của chúng, cụ thể là giảm các yếu tố căng thẳng và cố gắng thư giãn càng nhiều càng tốt. Hãy hít thở thật sâu và bình tĩnh, thoải mái để hệ thống thần kinh của bạn được thoải mái. Điều này sẽ hạn chế việc mọc mụn cho bạn.

Thường xuyên chăm sóc da mụn

• Đó không phải là điều gì mới lạ nhưng những người sở hữu một làn da dễ bị mụn trứng cá phải tuân theo một lịch trình chăm sóc vẻ đẹp khác nhau và chuyên biệt hơn. Thực tế việc sử dụng các chất tẩy rửa thích hợp cho loại da của bạn, kem dưỡng ẩm và nước hoa hồng là những thành phần cơ sở để loại bỏ các cơ hội cho sự hình thành của mụn trứng cá và mụn nhọt. Áp dụng các sản phẩm này cho làn da của bạn một cách đều đặn để chăm sóc chu đáo làn da của bạn.

Theo xinhxinh.com

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Lời khuyên cho da dễ bị mụn ( https://www.meo.vn/loi-khuyen-cho-da-de-bi-mun.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.chuabenhtri.net

Leave a Reply