Lợi ích của quả na đối với người bệnh tiểu đường

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong số các thực phẩm tự nhiên, người bị bệnh tiểu đường có thể lựa chọn quả na vì nó có nhiều lợi ích đáng kể trong việc kiểm soát bệnh.
Tiểu đường là một trong những bệnh phổ biến nhất trên người. Có rất nhiều phương pháp nhằm duy trì lượng đường tự nhiên trong cơ thể. Nếu bạn mắc bệnh tiểu đường, khi lượng đường trong cơ thể không được kiểm soát, có thể gây ra các vấn đề liên quan. Bạn nên tránh các thực phẩm chế biến và cố gắng chỉ tiêu thụ thức ăn tự nhiên. Trong số các thực phẩm tự nhiên, hãy lựa chọn quả na vì nhiều lợi ích đáng kể cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Thuộc tính phòng bệnh tiểu đường của quả na

Na có rất nhiều thuộc tính phòng bệnh tiểu đường.  Na giúp kiểm soát lượng glucose và tăng cường hấp thu glucose ở cơ bắp. Điều này có nghĩa là na giúp kiểm soát quá trình sử dụng glucose trong cơ thể. Do đó, bệnh nhân nhân mắc bệnh tiểu đường có thể ăn na với số lượng nhỏ hằng ngày.
loi-ich-cua-qua-na-doi-voi-nguoi-benh-tieu-duong
Trong số các thực phẩm tự nhiên, người bị bệnh tiểu đường có thể lựa chọn quả na vì nó có nhiều lợi ích đáng kể trong việc kiểm soát bệnh. Ảnh minh họa

Ngoài ra, trong quả na còn có một số loại vitamin, khoáng chất rất có lợi cho người bị bệnh tiểu đường như vitamin C, magie, kali hay sắt…

Vitamin C: Vitamin C là một trong những yếu tố cơ bản giúp kiểm soát được lượng đường trong máu bởi vitamin C giúp tái tạo các insulin trong cơ thể. Na rất giàu vitamin C, vậy nên ăn na giúp kiểm soát bệnh tiểu đường tốt hơn bất kỳ dược phẩm nào.
Magie: Magiê là một loại khoáng chất quan trọng đối với cơ thể. Trong cơ thể magiê tồn tại với số lượng nhỏ, khoảng 30g với cơ thể nặng 60kg. Đây là khoáng chất quan trọng thứ ba trong cơ thể chúng ta.
Ngoài tác dụng  quan trọng trong hoạt động chức năng của tim, magie còn có tác dụng điều hoà hàm lượng đường trong máu (phòng ngừa bệnh tiểu đường. Những người có chế độ ăn giàu magiê hoặc ăn bổ sung magiê sẽ giảm nguy cơ phát triển hội chứng chuyển hoá, dẫn đến nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. Quả na giàu magie nên ăn na có thể giúp hỗ trợ sản xuất insulin và điều tiết glucose trong cơ thể.
loi-ich-cua-qua-na-doi-voi-nguoi-benh-tieu-duong
Người bị bệnh tiểu đường chỉ nên ăn na ở mức vừa phải. Ảnh minh họa
Kali: Thiếu kali dẫn đến ức chế tuyến tụy giải phóng insulin và làm tăng đường huyết, bạn dễ mắc bệnh tiểu đường. Na giàu magie và kali giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Kali thông thường, hỗ trợ sự phát triển của các tế bào, kali huyết thanh giúp điều chỉnh mức độ insulin trong cơ thể cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường.
Sắt: Một trong những lý do làm na là thực phẩm ý nghĩa với bệnh nhân tiểu đường là na chứa hàm lượng sắt cao. Điều này giúp bệnh nhân không bị thiếu máu và kiểm soát bệnh tiểu đường tốt hơn. Sắt cũng sẽ giúp đỡ trong việc sản xuất máu, tốt cho tim.
Tuy nhiên, có một vấn đề cần chú ý là lượng sắt quá cao có thể gây vấn đề sức khỏe cho bệnh nhân tiểu đường. Do đó, bạn cần ăn na ở mức độ vừa phải, tránh ăn quá nhiều. Hơn nữa, cũng như các loại trái cây có vị ngọt khác, người bệnh tiểu đường không nên ăn quá nhiều, kể cả quả na, chỉ nên ăn ở mức có giới hạn để tốt nhất cho sức khỏe.
Theo Afamily.vn
The post Lợi ích của quả na đối với người bệnh tiểu đường appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Lợi ích của quả na đối với người bệnh tiểu đường ( https://www.meo.vn/loi-ich-cua-qua-na-doi-voi-nguoi-benh-tieu-duong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi