Lở miệng có phải do ăn đồ nóng?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Lở miệng (nhiệt lợi) là bệnh thường gặp, hầu như trong đời ai cũng mắc phải. Nhiều người cho rằng lở miệng là do nóng trong người hay do ăn những đồ nóng như các loại quả mít, xoài, dứa.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Tuy nhiên, theo quan điểm của y học hiện đại thì chứng lở miệng do nhiều nguyên nhân gây nên, có thể do vi khuẩn, vi rút, do sự phản ứng của khoang miệng với thành phần hóa học nào đó có trong kem đánh răng, hay do chế độ ăn thiếu axit folic ở phụ nữ mang thai.

Hiện nay người ta còn nhận thấy những người bị stress nặng và liên tục thì mức độ lở miệng cũng xảy ra nhiều hơn. Lở miệng là bệnh lành tính, vết loét có thể từ 1 vài mm đến 1cm, chỉ kéo dài từ 1- 2 tuần và không để lại sẹo.

Để ngăn ngừa chứng lở miệng, nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là các vitamin và khoáng chất để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Đối với những người bị lở miệng tái phát quá nhiều và khó lành thì phải đi khám để phát hiện và điều trị từ các bệnh nguyên nhân như bệnh luput ban đỏ hệ thống.

Theo Sức khỏe & Đời sống

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Lở miệng có phải do ăn đồ nóng? ( https://www.meo.vn/lo-mieng-co-phai-do-an-do-nong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply