Lấy kim dài 3 cm trong tim bệnh nhân

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các bác sĩ ở bệnh viện Nhi Thượng Hải đã phẫu thuật thành công lấy một cái kim dài 3 cm ra khỏi  tim của một bé trai 8 tuổi.

Cậu bé Wang Pengfei ở Suzhou, tỉnh Jiangsu cảm thấy đau tức bụng trong nhiều ngày liền nên đã được cha mẹ cho tới khám tại một bệnh viện địa phương.

Tại đây, qua phim chụp X- quang, các bác sĩ phát hiện ra một vùng tối bất thường ở phần tim của cậu bé nên đã khuyên gia đình cho ngay bé lên khám tại bệnh viện chuyên khoa Nhi ở Thượng Hải.

Vào ngày thứ 3, 14/12 vừa qua, các bác sĩ tại bệnh viện Thương Hải đã định dạng được vật thể lạ nằm trong tim của cậu bé là một cây kim, có chiều dài khoảng 3 cm và đã bị gãy ra làm 2 đoạn. Một đoạn cắm vào cơ ngực và một phần nằm ở trong tim.

Cây kim có chiều dài 3 cm cắm sâu trong tim cậu bé đã bị gãy làm đôi - ảnh minh họa - Nguồn: dougritter
Cây kim có chiều dài 3 cm cắm sâu trong tim cậu bé đã bị gãy làm đôi – Ảnh minh họa – Nguồn: dougritter

Các bác sĩ đã ngay lập tức quyết định tiến hành phẫu thuật cho cậu bé bởi đoạn kim vỡ có nguy cơ sẽ ngày càng lấn sau vào trong tim qua mỗi nhịp thở.

Ca phẫu thuật kéo dài trong 1 tiếng đồng hồ đã diễn ra thành công, lấy ra được đoạn kim rỉ găm sau vào tim và cơ ngực của cậu bé.

Cả gia đình và bệnh nhân nhỏ tuổi đều không thể giải thích được nguyên nhân vì sao cậy kim này lại chui được vào người Wang và ở lại trong đó lâu tới vậy.

Các bác sĩ cũng chỉ đưa ra phỏng đoán rằng cây kim vô tình bị cắm thẳng vào phần ngực của bệnh nhân và ngày càng chui sâu vào trong mà khổ chủ không hay biết.

Đồng thời, bác sĩ Zhang Haibo – bác sĩ phụ trách ca mổ cho hay, rất may là cây kim đã không đâm vào van tim và gia đình đã kịp thời phát hiện và cho cậu bé đến khám. Nếu để tình trạng này thêm một thời gian nữa thì tính mạng bệnh nhân khó mà giữ được.

Hiện bé Wang đã được xuất viện và trở về nhà cùng gia đình.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Lấy kim dài 3 cm trong tim bệnh nhân ( https://www.meo.vn/lay-kim-dai-3-cm-trong-tim-benh-nhan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi