Làm thế nào để kiềm chế thủ dâm?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Em thường hay thủ dâm, mỗi ngày 5-7 lần, ngày nào cũng thế. Em có cảm giác tinh hoàn của em nhỏ hơn trước, thỉnh thoảng bị đau khi thì bên phải khi thì bên trái. Liệu em có bị vô sinh không? Làm thế nào để kìm hãm thủ dâm? Xin bác sĩ hãy trả lời cho em, em xin cảm ơn.

Tình dục khác giới vẫn là liều thuốc tốt nhất cho cơ thể
Tình dục khác giới vẫn là liều thuốc tốt nhất cho cơ thể

Thủ dâm không chỉ là hình thức tự sướng mà còn là cách hạ nhiệt sự bức bối của ham muốn tình dục, giảm căng thẳng, thoát ức chế. Tuy nhiên, cũng như mọi hoạt động khác, thủ dâm cần phải có chừng có mực thì mới không gây hại cho sức khỏe. Mỗi ngày em thủ dâm 5-7 lần mà ngày nào cũng vậy là ngang với sức làm việc của mấy con trâu khỏe đấy!

Mỗi lần thủ dâm, cơ thể em mất đi một lượng tinh dịch. Sau đó, rất cần thời gian cho cơ thể tổng hợp chất dinh dưỡng để tạo ra lượng tinh dịch tiếp theo. Em cứ liên tưởng thế này nhé: có sản xuất thì có tiêu thụ nhưng nếu tiêu thụ quá nhanh thì hoặc là sản xuất phải nhanh theo nhưng kém chất lượng, hoặc là phải lấy năng lượng dành cho các hoạt động khác để bù. Thế nên, cơ thể sẽ mệt mỏi, cơ quan sinh dục cũng bị suy yếu đi và rất có thể dẫn tới vô sinh.

Để kìm hãm thủ dâm, bản thân em phải cố gắng rất nhiều. Nếu chỉ ngồi một chỗ mà quên được thì khó lắm, nhưng nếu em dùng thời gian để làm nhiều việc, tham gia vào nhiều hoạt động khác thì sẽ dễ quên thôi. Hãy hòa mình vào tập thể chứ đừng chỉ có một mình;  hạn chế xem phim, ảnh, truyện, sách báo nói về chủ đề tình dục; thực hiện ăn uống, nghỉ ngơi điều độ. Làm được những việc đó, nhu cầu thủ dâm sẽ tự giảm đi, em sẽ thấy khỏe mạnh, thoải mái.

Hiện tượng đau tinh hoàn là bình thường nếu chỉ xuất hiện khi có kích thích, có ham muốn, giảm hẳn những nguyên nhân đó đi thì dấu hiệu đau sẽ hết. Rất nhiều khả năng hiện tượng đau tinh hoàn của em thuộc trường hợp này. Còn em cảm giác hai anh bạn song sinh ấy nhỏ hơn trước ư, có lẽ do lo lắng quá khiến em cảm nhận thế thôi. Nhưng biết lo cũng là điều tốt để em không bị lệ thuộc và tiêu tốn thời gian vào việc riêng đó nữa.

Trong trường hợp em không thể dứt được ra khỏi tình trạng thủ dâm dày đặc như hiện nay hoặc đã giảm nhiều mà tinh hoàn vẫn đau thì nên đi khám chuyên khoa sinh dục – tiết niệu của bệnh viện đa khoa hoặc phòng khám nam khoa để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị.

(Theo Xaluan)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Làm thế nào để kiềm chế thủ dâm? ( https://www.meo.vn/lam-the-nao-de%cc%89-kiem-che-thu-dam.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply