Làm sao để xếp được nhiều đồ vào vali mà không bị nhăn?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn thường xuyên đi xa và luôn muốn có vẻ ngoài hoàn hảo cho bất kỳ sự kiện nào có thể xảy ra trong chuyến đi nhưng lại không thể cho hết tất cả quần áo và phụ kiện vào vali. Bạn sẽ làm gì – chỉ gói ghém một vài bộ quần áo và bỏ lại những vật dụng ưa thích ư? Hãy đọc vài mẹo vặt đơn giản dưới đây để sắp xếp nhiều đồ đạc vào vali hơn mà vẫn giữ áo quần không bị nhăn.

Đóng gói đồ đạc một cách khoa học cũng giúp cho chuyến đi có được khởi đầu thuận lợi (Ảnh được cung cấp bởi Philip)

Là ủi phẳng đồ trước khi xếp

Làm phẳng áo quần trước khi xếp sẽ giúp xếp được nhiều đồ hơn. Và nếu sắp xếp đúng theo chỉ dẫn trên, áo quần lúc lấy ra dùng sẽ không bị nhăn nhúm và phải ủi lại.

Lý tưởng nhất là dùng bàn là (bàn ủi) hơi nước vì giúp làm phẳng quần áo cực nhanh, tiết kiệm thời gian và điện năng, lại thích hợp với tất cả các loại vải, kể cả những loại vải “khó tính” lụa, lanh, nhung… hay các loại trang phục có nhiều phụ kiện (đính cườm, ren…)

Bàn ủi thế hệ mới sử dụng 100% sức mạnh hơi nước giúp là (ủi) quần áo nhanh chóng mà lại tiết kiệm được nhiều điện năng và công sức của người dùng (Ảnh được cung cấp bởi Philip)

Khi ủi áo sơ mi hay áo choàng, hãy ủi bên trong và sau đó ủi bên ngoài cổ áo trước. Bước tiếp theo hãy ủi phần vai và phí trên lưng. Sau đó đến các cổ tay và ống tay. ủi toàn bộ phía sau của áo sơ mi, kết thúc với hai thân áo phía trước và các hàng cúc, di chuyển đầu bàn ủi bên dưới và xung quanh những chiếc cúc áo.

Ảnh được cung cấp bởi Philip

Để ủi quần, hãy kéo những chiếc túi quần bên trong ra và ủi chúng trước, sau đó, ủi đến đường xẻ của khóa quần và thắt lưng quần. Xếp bằng hai ống quần lại với nau sao cho thẳng theo đường chỉ rồi ủi phẳng cả hai mặt. Thêm một chút hơi nước sẽ giúp bạn ra các đường li gọn gàng sắc nét.

Ngoài ra, trong những chuyến đi xa, hay mang theo một cuộn băng dính tròn để lấy đi những xơ vải có thể dính vào áo quần bạn trên đường đi.

Hãy xếp chồng lên nhau

Bắt đầu với những đôi giày, hãy đặt chúng dưới đáy, sau đó lấp đầy các chỗ trống bằng đồ bơi, quần áo lót, các đôi tất hay những quần áo không cần phải giữ phẳng quá.

Hãy chuẩn bị vài tấm nhựa (lý tưởng nhất là túi khí xốp hơi) và đặt chúng lên trên những đôi giày. Đặt những chiếc quần cùng nhau sao cho các ống quần nằm trong và lưng quần thì xếp bên ngoài vali. Tiếp tục đặt một tấm nhựa dẻo hoặc khăn giấy lên trên trước khi gấp phần thắt lưng vào. Bạn nên xếp làm sao để không tạo ra những góc cạnh bởi chúng sẽ tạo ra nếp nhăn.

Gấp quần áo đúng cách để không để lại nếp nhăn trên quần áo (Ảnh được cung cấp bởi Philip)

Sau đó, đặt những chiếc áo rộng, dài tay bên dưới rồi đặt những chiếc áo khác lên trên, từng chiếc một… với tay áo để ngoài vali, thực hiện tương tự với váy đầm. Bây giờ, bạn lấy vài thứ như khăn giấy đặt vào giữa, rồi gấp tay áo lại. Lấp đầy các chỗ trống bên trên bằng tất, đồ lót, phụ kiện…

Cơ hội đổi bàn ủi cũ lấy bàn ủi hơi nước giá tốt

Từ ngày 01/12/2012 đến ngày 08/02/2013, khách hàng khi đem 01 bàn ủi cũ đến các trung tâm điện máy hay cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc sẽ được mua 01 bàn ủi hơi nước Philips mới với mức giảm giá đến 25%. Các mẫu bàn ủi mới của Philips đều có chung ưu điểm là sử dụng sức mạnh hơi nước để là (ủi) phẳng nhanh chóng và bảo vệ trang phục tối đa, kể cả trên các chất liệu vải đặc biệt như lụa, lanh, len… Đồng thời, công nghệ tiết kiệm điện còn giúp người dùng tiết kiệm đến 25% điện năng (dòng bàn ủi GC3700) so với các loại bàn ủi khác. Thiết kế bàn ủi Philips cũng vô cùng tiện dụng cho người dùng và thân thiện với môi trường. Các mẫu bàn ủi hơi nước Philips hiện có giá bán lẻ công bố từ 800 ngàn đồng đến 3,5 triệu đồng.

Theo số liệu của GfK, bàn ủi Philips là bàn ủi bán lẻ số 1 tại Việt Nam trong 08 năm liên tục (2004-2011). Tổ chức Euromonitor cũng xác nhận thương hiệu bàn ủi Philips là Bàn ủi bán lẻ số 1 thế giới trong10 năm liền (2002 – 2011).

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Làm sao để xếp được nhiều đồ vào vali mà không bị nhăn? ( https://www.meo.vn/lam-sao-de-xep-duoc-nhieu-do-vao-vali-ma-khong-bi-nhan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.webtretho.com

Leave a Reply