Lạm dụng nước tăng lực làm tăng nguy cơ bệnh tim

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ thuộc Trung tâm Y tế Mayo Clinic tại TP Rochester (bang Minnesota) được báo cáo tại hội nghị khoa học 2015 của Hội Tim Mỹ nêu khả năng tăng nguy cơ bệnh tim ở giới trẻ do việc dùng thường xuyên nước uống tăng lực. Nghiên cứu cũng được công bố trên bản tin điện tử của Tạp chí Hội Y khoa Mỹ (JAMA).

Nhóm nghiên cứu khuyến cáo không nên lạm dụng nước tăng lựcẢnh: AHANEWS

TS Anna Svatikova và cộng sự thử nghiệm trên 25 người tình nguyện từ 18 tuổi hoặc hơn, cho họ chọn ngẫu nhiên giữa lon chứa 480 ml nước tăng lực và thức uống giả nước tăng lực mỗi 2 ngày trong 2 tuần. Nhóm nghiên cứu nhận thấy sau 30 phút uống nước tăng lực, mức độ hormone norepinephrine trong máu người dùng tăng gấp đôi so với người uống nước tăng lực giả. Norepinephrine làm tăng huyết áp và khả năng co bóp của tim đồng thời điều chỉnh nhịp tim và hơi thở để phản ứng trong trường hợp căng thẳng. Nhóm nghiên cứu nêu khả năng nguy cơ bệnh tim mạch tăng cao ở những người trẻ tuổi dùng nước tăng lực thường xuyên do thức uống này làm tăng huyết áp và hormone liên quan đến sự căng thẳng như norepinephrine.

Theo Trúc Lâm/nld.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Lạm dụng nước tăng lực làm tăng nguy cơ bệnh tim ( https://www.meo.vn/lam-dung-nuoc-tang-luc-lam-tang-nguy-co-benh-tim.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply