Lạm dụng máy tính có nguy cơ “chết não”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một nhà phát minh vừa cảnh báo về viễn cảnh trẻ con đang mất dần khả năng sáng tạo và kỹ năng thực tế do ngồi máy tính quá nhiều.

Trevor Baylis, một trong những nhà phát minh hàng đầu nước Anh, đã lên tiếng cảnh báo về một thế hệ Google, vốn dựa vào internet làm mọi thứ, đang đối mặt với nguy cơ “chết não”, tức không còn khả năng sáng tạo.

lam-dung-may-tinh-co-nguy-co-chet-nao

Chuyên gia Baylis, người chế tạo đài radio vặn dây cót đầu tiên, đã bày tỏ nỗi lo ngại rằng thế hệ nhà phát minh kế tiếp của Anh đang biến mất, khi chứng kiến giới thanh niên hiện nay thường không thể dùng đôi tay mình để làm bất cứ thứ gì, theo báo Daily Mail .

Trẻ con nên sử dụng máy tính, nhưng không nên dành hết thời gian ngồi trước màn hình, để rồi dựa dẫm vào công cụ tìm kiếm Google cho mọi thứ.

Ông cho rằng trẻ con có thể tìm lại được những kỹ năng quan trọng nếu trường học sử dụng những loại đồ chơi thực tế như Meccano, một hệ thống xây dựng mô hình giúp trẻ con vận dụng đầu óc.

Baylis cho hay ông đã bắt đầu mày mò lắp ráp các thiết bị khi mới lên 5 hoặc 6 tuổi, bằng cách cóp nhặt rác thải. Và hiện nhiều phát minh của chuyên gia 75 tuổi được tạo ra để phục vụ người khuyết tật.

 (Theo TTVN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Lạm dụng máy tính có nguy cơ “chết não” ( https://www.meo.vn/lam-dung-may-tinh-co-nguy-co-chet-nao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply