Làm cách nào để cột sống không bị vẹo?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vẹo không thể tự cải thiện thậm chí có thể nặng thêm. Bơi lội cũng như tránh ngồi nhiều sẽ giúp bạn đỡ đau lưng.

Tôi 36 tuổi, nữ. Hồi nhỏ hay nghiêng ngả khi ngồi học nên tôi đã bị vẹo cột sống lúc lớn tuổi, chân đi không đều, hay bị đau lưng và bị cột sống. Tôi đi khám, bác sĩ cho uống thuốc và khuyên nên đi bơi, nhưng tôi đang bị viêm xoang mạn tính nên sợ xuống nước. Xin bác sĩ tư vấn giúp cách tập để cho cột sống không bị vẹo?Nguyễn Phượng Hằng (quận 3, TP.HCM).

Human back with a visible pain

Ảnh minh họa.

BS Võ Quang Đình Nam

, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM:

Ở lứa tuổi của bạn mà bị vẹo cột sống thì thường là vẹo từ lúc tuổi thiếu niên nhưng mức độ nhẹ nên chưa phát hiện ra. Vẹo không thể tự cải thiện thậm chí có thể nặng thêm. Bơi lội cũng như tránh ngồi nhiều sẽ giúp bạn đỡ đau lưng.

Nếu bạn không thể bơi lội thì nên đến những trung tâm, phòng vật lý trị liệu để được hướng dẫn một số bài tập giúp cơ lưng khoẻ lên cũng như cột sống mềm mại hơn sẽ cải thiện triệu chứng đau lưng. Hơn nữa, bạn cần tư vấn và khám bác sĩ chuyên khoa cột sống để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Làm cách nào để cột sống không bị vẹo? ( https://www.meo.vn/lam-cach-nao-de-cot-song-khong-bi-veo.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi