Lá chè xanh có chữa được bệnh tiểu đường?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Kết hợp dùng chè xanh với liều 10g/kg và alloxan thì đường huyết không tăng, chứng tỏ chè xanh ức chế sự tăng đường huyết.

Tôi năm nay 65 tuổi, bị bệnh tiểu đường, có người nói dùng lá chè xanh có khả năng chữa bệnh. Xin hỏi, có gì để chứng minh điều này không?Lê Thị Tuyết (Cầu Giấy, Hà Nội).

la-che-xanh-co-chua-duoc-benh-tieu-duong

ThS.BS Hoàng Khánh Toàn, Chủ nhiệm Khoa Y học Cổ truyền, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 trả lời:

Theo kết quả nghiên cứu trên động vật của các tác giả Trung Quốc và Nhật Bản, ngoài các tác dụng dược lý hết sức phong phú như điều tiết hệ thần kinh, giảm áp, hạ mỡ máu, chống ngưng tập tiểu cầu, chống phóng xạ và ung thư, kháng khuẩn và virus, chống oxy hóa và quá mẫn, cải thiện công năng miễn dịch của cơ thể… lá chè xanh còn có tác dụng giảm đường huyết.

Trên chuột nhắt trắng khi dùng alloxan gây hoại tử tế bào tuyến tụy thì đường huyết sẽ tăng gấp đôi, nếu kết hợp dùng chè xanh với liều 10g/kg và alloxan thì đường huyết không tăng, chứng tỏ chè xanh ức chế sự tăng đường huyết.

Trên thỏ dùng lá chè với liều 1,5g/kg đường huyết giảm khoảng 50-69%. Tuy nhiên, cho đến nay chưa thấy có công trình nghiên cứu nghiêm túc nào sử dụng độc vị chè xanh để trị liệu bệnh tiểu đường trên cơ thể con người.

Theo Kienthuc.net

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply