Kỹ thuật kiểm tra “cậu nhỏ”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo thống kê hàng năm ở Hoa Kỳ có đến 400 nam giới bị mắc chứng ung thư tinh hoàn. Chính vì thế để nhanh chóng sớm phát hiện ra những bất thường nơi ‘cậu nhỏ’, ngay từ bây giờ bạn cần tuân thủ theo những bước kiểm tra đơn giản sau:

1. Một chiếc gương nhỏ

Bạn hãy ngồi trên một chiếc ghế, khu vực có ánh sáng tốt và sau đó sử dụng một chiếc gương nhỏ để kiểm tra vùng bìu, xem có xuất hiện bất thường nào không? Ví như sưng phồng hay nổi cục.

Chiếc gương sẽ là vật dụng rất hữu ích bởi vì có những vùng bạn không thể nhìn thấy rõ bằng mắt, khi đó bạn hãy dùng gương soi để hỗ trợ.

2. Cảm giác

Ở bước này bạn hãy cầm tất cả bộ phận sinh dục gồm có phần bìu và tinh hoàn trong lòng một bàn tay. Còn tay kia dùng để sờ nắn, xem có sự bất thường nào không.

Sẽ là bình thường nếu một bên tinh hoàn có vị trí thấp hơn một chút so với bên kia và một bên thì có kích thước to hơn không nhiều so với bên còn lại.

Nhưng sẽ là không bình thường, nếu bạn phát hiện thấy một bên tinh hoàn to hơn hẳn so với bên kia, hoặc hình dạng bất thường hay rất cứng. Khi đó bạn cần nhanh chóng tới gặp bác sĩ để kiểm tra.

3. Kiểm tra chi tiết

Dùng một tay nắm lấy phần bìu và dương vật, sử dụng tay còn lại để kiểm tra từng bên tinh hoàn.

Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ lăn nhẹ qua từng bên tinh hoàn, để kiểm tra xem tinh hoàn có bị nổi cục, cứng hay có bất cứ dấu hiệu bất thường nào không.

Thao tác này nên làm chậm và nhẹ nhàng, để chắc chăn việc kiểm tra của bạn là hoàn toàn kỹ lưỡng. Sau đó hãy đổi bên sang kiểm tra tinh hoàn bên kia với thao tác tương tự.

4. Những dấu hiệu cảnh báo

Những triệu chứng, biểu hiện cho thấy bạn có thể đang bị ung thư tinh hoàn nếu như bạn đau lưng, đau bụng, ho hay xuất hiện dấu hiệu bất thường ở vú. Đây có thể là những triệu chứng khởi điểm của chứng ung thư tinh hoàn.

Ngoài ra, người bị mắc chứng ung thư tinh hoàn còn có những biểu hiện như đau ốm, bị tổn thương tinh hoàn.

Lưu ý:

– Việc kiểm tra ‘cậu nhỏ’ thích hợp và dễ dàng nhất là sau khi tắm với nước ấm, bởi khi đó phần bìu sẽ thấy thoải mái nhất.

– Mặc dù bạn vẫn nên tiến hành kiểm tra cậu nhỏ thường xuyên, nhưng đừng quên nên kiểm tra tại các trung tâm y tế, bởi ở đó các bác sĩ sẽ có chuyên môn cao hơn.

– Nếu bạn thấy xuất hiện những bất thường nơi vùng kín, đùng quá hoảng loạn mà hãy nhanh chóng tới gặp bác sĩ. Bởi lẽ ung thư tinh hoàn nếu được phát hiện và điều trị sớm, sức khỏe của bạn sẽ không ảnh hưởng nhiều.

Theo Dân Trí

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Kỹ thuật kiểm tra “cậu nhỏ” ( https://www.meo.vn/ky-thuat-kiem-tra-cau-nho.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply