Kỳ lạ ánh sáng điện chữa ung thư

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ánh sáng điện có thể điều trị được bệnh ung thư đang mở ra phương pháp điều trị mới hứa hẹn trong tương lai.

Tạp chí Nature Medicine vừa xuất bản nghiên cứu của các nhà nghiên cứu ở Mỹ cho biết, ánh sáng từ đèn điện là một “liều thuốc” hứa hẹn chống lại bệnh ung thư khi những khối u ung thư này được chiếu qua sóng ánh sáng điện.

Điều trị theo cách này có thể đạt được hiệu quả và không phá hủy mô xung quanh. Hiện nay, việc điều trị ung thư có thể chia thành 3 giai đoạn: xạ trị, phẫu thuật u, bướu hoặc sử dụng dược phẩm để giết chết các tế bào ung thư.

Ảnh sáng điện có thể điều trị được ung thư? (Ảnh: BBC)

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu tại Viện Ung thư quốc gia bang Maryland (Mỹ), đã sử dụng một kháng thể hướng tới những protein trên bề mặt của các tế bào ung thư. Sau đó, họ gắn hóa chất IR700 để kháng thể. IR 700 đã được kích hoạt khi nó va vào ánh sáng tia hồng ngoại. Bước sóng của ánh sáng này có thể thâm nhập qua tế bào da.

Thử nghiệm kết hợp với hóa chất kháng thể, các nhà nghiên cứu đã gắn vào mô của các con chuột thí nghiệm và đưa sát vào ánh sáng hồng ngoại. Kết quả cho thấy khối lượng  mô giảm đáng kể so với  những con chuột kiểm soát không được điều trị và kéo dài tuổi thọ.

Các tác giả của nghiên cứu này cho hay, việc kết nối là một liệu pháp chữa trị đầy hứa hẹn và mở ra việc chẩn đoán và điều trị ung thư.

Meo.vn (Theo Datviet)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Kỳ lạ ánh sáng điện chữa ung thư ( https://www.meo.vn/ky-la-anh-sang-dien-chua-ung-thu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply