Kỳ diệu cậu bé 10 tuổi thoát chết khỏi nanh vuốt sư tử

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo báo cáo của Cơ quan quản lý động vật hoang dã quốc gia thuộc vùng Idaho, Mỹ, một cậu bé 10 tuổi đã đơn độc đối mặt với một con sư tử núi xuất hiện trong vùng nông thôn Boise County. Và điều kỳ diệu đã xảy ra khi cậu bé thoát khỏi nanh vuốt của chúa sơn lâm chỉ với vài vết trầy xước nhỏ.

Điều khiến tất thảy mọi người buồn cười là cậu bé dũng cảm và may mắn hầu như không bị ám ảnh bởi con thú dữ mà chỉ băn khoăn một điều rất trẻ con có thể bạn bè cậu ở trường sẽ không tin câu chuyện của mình. Cơ quan quản lý động vật hoang dã đã theo dõi và giết chết con sư tử sau cuộc đụng độ với cậu bé.

Cậu bé 10 tuổi đã phải đối mặt với con sư tử núi như thế này. (Ảnh minh họa)

Còn cậu bé dũng cảm đã được chăm sóc cẩn thận những vết thương và tiêm phòng uốn ván.

Cậu bé đụng mặt sư tử trong khi đang mải mê tìm kiếm con chó săn bị mất tích cùng cha mình. Khu vực đó thuộc vùng nông thôn đông bắc của Boise. Nhìn thấy con sư tử, cậu bé sợ hãi chạy trốn nhưng bị vấp ngã. Con sư tử đã vồ được cậu, các móng vuốt sắc nhọn làm trầy những đường khá sâu trên cánh tay và bàn tay của cậu bé.

Cậu bé hét lên gọi cha và rất dũng cảm vùng dậy, rút con dao săn đeo bên người dọa dẫm làm con sư tử chùn lại, đủ thời gian cho người cha bắn một loạt đạn từ khẩu súng ngắn 9mm khiến con sư tử sợ hãi bỏ đi.

Theo các nhân viên cục bảo tồn và quản lý động vật hoang dã Idaho, con sư tử núi này khoảng 18 tháng tuổi, được phát hiện đã ăn thịt con chó săn mất tích của gia đình cậu bé.

“Khi một con sư tử đã đụng mặt con người và giết hại súc vật trong khu vực có người cư trú, con vật đó cần phải được giải quyết để tránh các mối nguy hiểm”, ông O’Connell, cán bộ cao cấp của Cục bảo tồn cho biết lý do họ giết chết con sư tử sau đó.

“Những cuộc chạm trán giữa người và thú hoang dã rất hiếm xảy ra ở Idaho. Trước đây, chỉ có một vụ việc liên quan đến sư tử là một cậu bé 12 tuổi đã đụng độ với loài thú này ở khu vực sông Salmon năm 1990”, ông Steve Nadeau, nhân viên quản lý động vật hoang dã phía tây nam cho biết

Meo.vn (Theo AP)
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Kỳ diệu cậu bé 10 tuổi thoát chết khỏi nanh vuốt sư tử ( https://www.meo.vn/ky-dieu-cau-be-10-tuoi-thoat-chet-khoi-nanh-vuot-su-tu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply