Kiểm soát mệt mỏi khi đi làm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mệt mỏi khi đi làm là cảm giác chung ở hầu hết thai phụ, nhất là khi bạn phải làm với cường độ cao.

Vài gợi ý sau đây sẽ giúp bạn:

Tư thế thoải mái

Khi mang thai, những hoạt động như ngồi hay đứng làm việc đều trở nên khó khăn hơn. Chọn tư thế đúng khi làm việc và hoạt động sau mỗi tiếng đồng hồ có tác dụng giảm căng cơ, giảm phù, hạn chế nhức mệt…

– Ngồi: Chọn ghế ngồi chắc chắn, có đệm kê lưng giúp bạn thoải mái hơn khi ngồi, nhất là khi trọng lượng và khả năng cân bằng của bạn thay đổi.

– Đứng: Đứng lâu khiến máu dồn ở chân, gây đau và chóng mặt. Nó cũng gây áp lực lên lưng của bạn. Nếu bạn phải đứng trong thời gian dài, hãy đặt một chân lên cái bục kê chân, cái hộp hoặc cái kệ thấp… Đổi chân thường xuyên.

http://eva.vn/upload/2-2011/images/2011-06-01/1306909525-babaucongso-babau-eva3.jpg
Ảnh minh họa

Giảm stress

– Nên ghi lịch cho công việc hàng ngày của bạn và ưu tiên việc cần làm trước. Xem xét giảm việc, nếu cần.

– Tâm sự: Tâm sự những áp lực công việc với bạn bè, đồng nghiệp, chồng… cũng giúp bạn giải tỏa.

– Thư giãn: Hãy tập những cách thư giãn đơn giản như thở chậm hoặc tưởng tượng bản thân bạn đang ở một nơi thư thái. Có thể thử lớp yoga nếu bác sĩ của bạn cho phép.

Những gợi ý khác

– Ăn thực phẩm giàu sắt và protein: Mệt mỏi có thể là triệu chứng của thiếu máu do thiếu sắt (chứng bệnh dễ dàng điều chỉnh được bằng dinh dưỡng). Hãy chọn những đồ ăn như thịt, hải sản, rau có lá màu xanh, đậu đỗ, ngũ cốc bổ sung sắt…

– Nghỉ ngắn nhưng thường xuyên: Hãy đi bộ vài phút sau mỗi tiếng đồng hồ làm việc. Hoặc dùng vài phút để nhắm mắt lại, xoay cổ, vung chân nhẹ nhàng giúp bạn “nạp” lại năng lượng.

– Giảm những việc đòi hỏi nhiều sức: Hoặc giảm việc sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi để bạn có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn. Có thể cân nhắc việc mua sắm trên mạng, thuê giúp việc theo giờ để dọn dẹp nhà cửa, cơm nước…

– Giữ gìn sức khỏe: Có thể tập luyện là điều bạn nghĩ tới cuối cùng sau một ngày làm việc thì những hoạt động thể chất cũng giúp bạn khỏe khoắn, đặc biệt nếu bạn phải ngồi máy vi tính cả ngày. Đi dạo bộ sau khi tan sở hoặc tham gia một lớp thể dục cho thai phụ rất có lợi.

– Ngủ sớm hơn: Khi mang bầu, bạn có thể ngủ 7-9 tiếng mỗi đêm. Ngủ giúp bạn khỏe hơn sau một ngày làm việc vất vả.

Meo.vn (Theo mevabe)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Kiểm soát mệt mỏi khi đi làm ( https://www.meo.vn/kiem-soat-met-moi-khi-di-lam.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply