Không nên cho trẻ dưới 1 tuổi uống sữa bò

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 

Nghèo sắt nhưng lại giàu đạm, sữa bò ức chế quá trình hấp thu các thực phẩm khác của cơ thể, lượng đạm quá mức cần thiết khiến những trẻ dưới 1 tuổi dùng nhiều loại sữa này có nguy cơ mắc bệnh béo phì.

Bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu sau khi sinh có khả năng giúp trẻ tăng sức đề kháng miễn hoặc giảm được nhiều loại bệnh nguy hiểm như tiêu chảy, hen suyễn, tiểu đường, viêm tai giữa, viêm da dị ứng,…

Hãy cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu

Tuy nhiên, xã hội công nghiệp ngày nay đã “ngốn” hết thời gian của con người. Đa phần trẻ em sinh ra trong các gia đình công nhân viên chức, công nhân… đều phải sử dụng sữa ngoài để thay thế cho sữa mẹ từ khi mới được 3 đến 4 tháng tuổi. Do không đủ điều kiện cho con dùng sữa công thức nên nhiều bậc cha mẹ đã chọn giải pháp cho con uống sữa bò.

Một nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới trong chiến lược toàn cầu về chăm sóc sức khỏe trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mới được Giáo sư Berthold Koletzko (người Đức) công bố tại TPHCM cho thấy: “Sữa bò là loại thức uống nghèo sắt, nó ức chế cơ thể hấp thụ sắt từ các thực phẩm khác. Sữa bò giàu đạm có thể gây tăng trưởng quá mức nếu dùng lâu dài sẽ dẫn đến béo phì. Vì vậy không nên cho trẻ dưới 1 tuổi dùng loại sữa này.”

Bên cạnh đó, GS Berthold cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh không nên cho trẻ dùng nước trái cây và nước có đường vì sẽ khiến trẻ ăn ít hơn dẫn đến giảm lượng chất dinh dưỡng cần thiết. Không bỏ muối vào thức ăn của trẻ, lượng muối ăn vào nhiều khi còn nhỏ có thể dẫn đến tăng huyết áp sau này.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Không nên cho trẻ dưới 1 tuổi uống sữa bò ( https://www.meo.vn/khong-nen-cho-tre-duoi-1-tuoi-uong-sua-bo.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply