Không nên ăn cà chua khi đói

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nhà tôi có trồng cà chua trên sân thượng nên rất sạch, mỗi khi đói bụng, tôi thường leo lên vặt vài quả ăn cho đỡ đói nhưng càng ăn, càng thấy ruột gan cồn cào, buồn nôn.

Xin hỏi vì sao có hiện tượng này?Mai Hương (Hà Nội)

Trả lời:

Cà chua có rất nhiều điểm tốt đối với cơ thể. Tuy nhiên, không phải thời điểm nào ăn cà chua cũng tốt, đặc biệt là khi bụng đang đói.

Thực ra cà chua nhà bạn trồng không có vấn đề gì cả. Sở dĩ bạn thấy cồn cào, buồn nôn khi ăn vài quả cà chua lúc đói là bởi cà chua bao hàm rất nhiều chất keo, chất quả… những chất này dễ phát sinh tác dụng hóa học với vị toan, hình thành những cục không dễ hòa tan từ đó làm tắc đường ra của dạ dày, hậu môn khiến cho áp lực trong dạ dày tăng cao dẫn đến cồn cào, buồn nôn. Vì vậy, khi đói bụng, bạn không nên ăn cà chua sống.

Chuyên gia tư vấn Kim Mai

Meo.vn (Theo Giadinh)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Không nên ăn cà chua khi đói ( https://www.meo.vn/khong-nen-an-ca-chua-khi-doi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply