Không cần điều trị huyết trắng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

* Em 22 tuổi, thường mỗi lần đi đâu về mệt là em hay ra huyết trắng ở vùng kín nhưng em không thấy đau hay có triệu chứng gì khác. Em bị tình trạng này đã lâu, huyết trắng này giống như mỗi lần trước kỳ kinh nguyệt. Vậy em có bệnh gì về phụ khoa không? Em có cần khám và điều trị không? Nếu có thì điều trị thế nào?

– Bác sĩ Đặng Lê Dung Hạnh, Bệnh viện Hùng Vương TPHCM, trả lời: Huyết trắng không gây hôi hay không gây ngứa rát vùng kín thường là huyết trắng sinh lý, không cần phải điều trị. Huyết trắng sinh lý, có màu trắng trong, giống như lòng trắng trứng gà, hơi dai, không mùi (hơi tanh nhẹ giống mùi của lòng trắng trứng). Nếu bạn để ý, sẽ thấy dịch thay đổi theo chu kỳ kinh. Thường trước và sau kinh vài ngày, dịch có thể hơi vàng sậm hay nâu nhạt, do có lẫn máu kinh; sau kinh, lượng dịch trong dần, gần giữa chu kỳ kinh, lượng dịch nhiều và rất dai; sau đó loãng và ít dần.

Huyết trắng sau khi ra khỏi cơ thể, bám vào đáy quần lót, có thể bị ngã màu vàng sau đó, do thấm sắc vàng của nước tiểu, do vi khuẩn bên ngoài cơ thể làm biến đổi màu; nhưng nói chung sẽ không gây khó chịu. Các bạn nữ trẻ có vòng kinh không đều cũng có thể bị viêm âm đạo do môi trường âm đạo không được điều hòa, cũng có thể bị huyết trắng nhiều và hôi, ngứa. Để điều trị các trường hợp này, thường là điều chỉnh kinh nguyệt và dùng các chất rửa điều chỉnh môi trường vùng âm hộ; nặng hơn có thể dùng thuốc uống; thuốc đặt chỉ dùng cho người đã lập gia đình, bạn gái chưa lập gia đình có thể dùng thuốc đặt khi cần thiết, nhưng cần đặt tại cơ sở y tế.

Trường hợp của bạn, chúng tôi nghĩ không có gì nghiêm trọng và không cần điều trị. Tuy nhiên, nếu bạn quá băn khoăn, có thể đi khám phụ khoa để có chẩn đoán rõ ràng mới có điều trị thích hợp được.

Theo NLĐ

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Không cần điều trị huyết trắng ( https://www.meo.vn/khong-can-dieu-tri-huyet-trang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

One thought on “Không cần điều trị huyết trắng

Gửi phản hồi