Khối u nằm ở vùng trực tràng có nguy hiểm không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Năm nay ba em 50 tuổi, đi khám bệnh có kết quả CT scan phát hiện có khối u nằm ở vùng trực tràng, kích thước khối u 9,6 x 10cm. Xin hỏi tình trạng của ba em có nguy hiểm hay không? Nếu bắt buộc phải phẫu thuật thì có nguy hiểm đến tính mạng hay không? Tỷ lệ thành công khoảng bao nhiêu?

(Đỗ Thanh Long,TP.HCM)

khoi-u-nam-o-vung-truc-trang-co-nguy-hiem-khong

ThS.BS Dương Phước Hưng

, bệnh viện đại học Y dược TP.HCM, trả lời:

Với kết quả từ hình ảnh CT scan như vậy, em nên đưa ba em làm thêm nội soi trực tràng và làm sinh thiết khối u. Nếu là u ác tính thì cần phải mổ sớm để tránh trường hợp u di căn xa. Các phẫu thuật cắt u trực tràng có tỷ lệ thành công rất cao so với các loại ung thư khác nếu phát hiện và điều trị sớm. Vì vậy, nguy cơ hay xác suất lành còn tuỳ thuộc nhiều yếu tố như kích thước khối u, độ xâm lấn của khối tràng, số lượng hạch di căn và di căn xa như di căn gan, phổi.

Theo Thegioitiepthi.net

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Khối u nằm ở vùng trực tràng có nguy hiểm không? ( https://www.meo.vn/khoi-u-nam-o-vung-truc-trang-co-nguy-hiem-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply