Khoai tây viên thịt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu ông xã nhà bạn thích món khoai tây viên thịt này thì hãy bắt tay vào làm ngay đi nhé vì rất đơn giản mà lại ngon.

1. Nguyên liệu

- 4 củ khoai tây, bóc vỏ và cắt làm đôi mỗi nửa

- 2 củ hành tây lớn, thái hạt lựu

- ½ củ cà rốt, cắt nhỏ mịn

- 2 cây nấm cắt nhỏ

- 2 muỗng canh dầu

- Thịt bò xay nhỏ

- 1 quả trứng

- 1 muỗng cà phê muối

- ¼ thìa cà phê hạt tiêu trắng

- Hạt tiêu đen

- 3 quả trứng

- ½ chén bột mì

- Dầu chiên

2. Chế biến

Trong nồi lớn, đổ nước và cho khoai tây vào đun sôi. Nấu cho đến khi xiên được khoai là chín. Vớt khoai ra ngoài, để ráo.

Hành tây, cà rốt, nấm thái nhỏ hạt lựu.

Cho  khoai tây vào bát nghiền nhuyễn mịn.

Đun nóng dầu trên chảo, cho hành tây vào phi thơm. Tiếp tục đổ cà rốt, nấm vào đảo đều tay cho đến khi chúng thơm và chuyển màu vàng óng.

Sau đó, cho thịt bò xay nhuyễn vào trộn đều cùng.

Cho hỗn hợp này trộn cùng với khoai tây nghiền trong nồi lớn. Đập trứng vào và trộn tất  cả với nhau cho đến khi đều. Để hỗn hợp sang bên.

Khi hỗn hợp vẫn còn ấm, viên thành những quả bóng nhỏ vừa ăn.

Lăn mỗi viên thịt khoai tây này vào bột để chúng được phủ đều.

Đun dầu ăn trên chảo cho sôi, từ từ thả khoai tây viên vào, chiên cho đến khi chúng chuyển màu vàng nâu là được.

Bỏ món ăn ra khăn giấy để ráo dầu, bày ra đĩa.

Món này ăn khi còn ấm sẽ ngon hơn. Có thể ăn kèm tương ớt. Chắc chắn sẽ ngon lắm đấy.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Meo.vn (Theo JB)
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Khoai tây viên thịt (https://www.meo.vn/khoai-tay-vien-thit.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *