Khi nào cần cho trẻ uống nước?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi muốn hỏi, trẻ nhỏ khi nào thì cho uống nước (nước sôi để nguội) được? Có người nói trẻ còn bú mẹ thì chỉ cần bú mẹ thôi, không phải uống thêm nước, có đúng thế không? Khi trẻ được mấy tháng thì có thể lấy nho tươi tự ép cho trẻ uống được? Luôn tiện cho hỏi trẻ con từ vài tuổi đến 10, 12 tuổi thì mỗi ngày uống bao nhiêu nước là đủ (chưa tính uống sữa, nước trái cây). Xin cám ơn. ([email protected]…)

Khi nào cần cho trẻ uống nước?

BS Nguyễn Thị Hoa trả lời:

– Trẻ bú mẹ không phải uống nước trong 6 tháng đầu, vì sữa mẹ đã có đủ lượng nước cho trẻ. Khi trẻ ăn dặm thì phải cho trẻ uống nước vì thức ăn có muối khoáng làm trẻ thiếu nước. Lượng nước trung bình đủ cho trẻ khoảng 100 ml/kg (kể cả nước trong thức ăn và sữa). Như vậy, loại trừ nước trong sữa và thức ăn là lượng nước lọc trẻ cần.

Tuy nhiên, tùy theo trẻ ăn mặn hay lạt, trẻ mất nhiều hay ít mồ hôi mà lượng nước trẻ cần nhiều hay ít. Trẻ khỏe mạnh thì tự có cơ chế điều chỉnh nước, sẽ uống nước khi khát và ngược lại. Vì vậy không cần ép trẻ phải uống đủ lượng nước trung bình theo tính toán. Chỉ khi nào trẻ bị bệnh, mất cơ chế kiểm soát “khát” thì mới cần phải ép uống nước và phải dựa trên một số dấu hiệu đặc biệt (người có chuyên môn mới nhận biết được). Trẻ lớn và người lớn cũng vậy.

Khi trẻ ăn dặm, có thể uống được nước nho tươi. Tuy nhiên, trẻ dưới 2 tuổi không cần cho uống nước trái cây. Bữa ăn đủ 4 nhóm thực phẩm (bột, đạm, dầu, rau) là đủ chất dinh dưỡng cho trẻ.

BACSI.com (Theo TNO)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Khi nào cần cho trẻ uống nước? ( https://www.meo.vn/khi-nao-can-cho-tre-uong-nuoc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply