Khí hậu lạnh cũng là nguyên nhân gây béo phì

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà khoa học vừa phát hiện thấy loài vi khuẩn làm tăng nguy cơ béo phì sinh sôi nảy nở rất nhanh trong điều kiện khí hậu lạnh. Chẳng hạn, trong số dân châu Âu thì người Anh nặng cân nhất ( ¼ phụ nữ và trên 22% đàn ông Anh bị béo phì). Nguyên nhân chính là do khí hậu lạnh nước Anh lạnh hơn.

Béo phì thường có quan hệ với 2 loài vi khuẩn đường ruột Bacteroidetes và Firmicutes. Những người béo phì có nhiều Firmicutes và có ít vi khuẩn Bacteroidetes hơn. Điều tra 1020 tình nguyện viên khỏe mạnh ở 23 nước, kể cả ở Anh, cho thấy càng ở xa đường xích đạo thì càng có nhiều vi khuẩn Firmicutes.

khi-hau-lanh-cung-la-nguyen-nhan-gay-beo-phi

Ảnh minh họa – Internet

Các nhà khoa học cho rằng, đó chính là cơ chế bảo vệ tự nhiên. Trong điều kiện lạnh cơ thể phải thích nghi bằng cách tăng khối lượng.

Vì vậy, tỷ lệ tốt giữa các loài vi khuẩn đường ruột khác nhau tùy theo địa điểm sinh sống của con người. Qua nghiên cứu những con chuột có xu hướng béo phì, người ta thấy rằng, trong cơ thể của chúng có nhiều vi khuẩn Firmicutes.

Trước khi thí nghiệm, trong cơ thể chúng không có loài vi khuẩn đường ruột nào, sau đó các nhà khoa học mới đưa một trong hai loài vi khuẩn trên vào, những con chuột nào được đưa nhiều vi khuẩn Firmicutes vào thì rất mau tăng trọng.

Cũng như vậy, khi cho những người béo ăn kiêng thì mật độ vi khuẩn Firmicutes giảm sút, còn vi khuẩn Bacteroidetes tăng theo mức độ giảm cân. Chắc chắn rằng, loài vi khuẩn Firmicutes đã góp phần hấp thụ năng lượng một cách có hiệu quả hơn từ thức ăn. Đó là thuộc tính cơ bản đối với những cơ thể sống ở vùng khí hậu lạnh.

Theo Motthegioi.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Khí hậu lạnh cũng là nguyên nhân gây béo phì ( https://www.meo.vn/khi-hau-lanh-cung-la-nguyen-nhan-gay-beo-phi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi