Khi có kinh nguyệt thì không nên uống các loại thuốc nào?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một số loại thuốc không được khuyến khích sử dụng khi chị em có kinh nguyệt, vì nó có thể ảnh hưởng đến lưu lượng kinh nguyệt nội tiết, cơ quan sinh sản…
Thưa bác sĩ, em nghe nói trong thời gian có kinh nguyệt thì không được uống thuốc một cách tùy tiện vì nó có thể ảnh hưởng đến lưu lượng máu và nội tiết trong cơ thể. Bác sĩ cho em hỏi vậy khi có kinh nguyệt thì không nên uống các loại thuốc nào, vì sao? Em xin cảm ơn bác sĩ! (L. Mai)

khi-co-kinh-nguyet-thi-khong-nen-uong-cac-loai-thuoc-nao
Một số loại thuốc không được khuyến khích sử dụng khi chị em có kinh nguyệt, vì nó có thể ảnh hưởng đến lưu lượng kinh nguyệt nội tiết, cơ quan sinh sản… Ảnh minh họa

Trả lời:

Bạn L. Mai thân mến!
Một trong những “đặc trưng” của người phụ nữ, khác hẳn với nam giới là có những ngày “đèn đỏ”. Đây là những ngày đặc biệt và vô cùng quan trọng của người phụ nữ vì nó có thể gây ra những thay đổi không nhỏ trong cơ thể họ. Vào những ngày này, sự thay đổi về nội tiết có thể khiến cho người phụ nữ nhạy cảm hơn, dễ mắc bệnh và thay đổi tâm trạng. Vì vậy, khi có “đèn đỏ“, chị em cần hết sức lưu ý để bảo vệ sức khỏe của mình. Một trong những việc chị em cần làm là lưu ý khi sử dụng bất kì loại thuốc nào.
Một số loại thuốc không được khuyến khích sử dụng khi chị em đang trong những ngày “đèn đỏ”, vì nó có thể ảnh hưởng đến lưu lượng kinh nguyệt nội tiết, cơ quan sinh sản… Bất kì chị em nào cũng cần nắm được điều này để bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn.
Những loại thuốc bạn nên tránh dùng khi đến kì kinh nguyệt bao gồm:
– Thuốc trị viêm nhiễm phụ khoa: Trong thời kỳ kinh nguyệt, niêm mạc tử cung bị bong ra ngoài, cổ tử cung giãn ra, môi trường âm đạo cũng ẩm ướt tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn phát triển. Nếu sử dụng các loại thuốc chống nhiễm khuẩn, nấm “vùng kín” sẽ dẫn đến khả năng khoang tử cung bị vi khuẩn xâm lấn ngược lên trên do cổ tử cung đã bị giãn ra.
– Thuốc nội tiết: Trong những ngày có “đèn đỏ”, nội tiết trong cơ thể người phụ nữ không được ổn định, nếu dùng thêm các loại thuốc nội tiết sẽ có thể dẫn đến rối loạn kinh nguyệt và ảnh hưởng sức khỏe.
– Thuốc chống đông máu: Nếu dùng thuốc này có thể gây ra hiện tượng rong kinh, thậm chí chảy máu nặng hơn trong kỳ kinh nguyệt.
– Thuốc chống thèm ăn, thuốc giảm béo: Các loại thuốc này chứa thành phần ức chế sự thèm ăn, nếu dùng trong chu kì kinh nguyệt có thể dẫn tới rối loạn kinh nguyệt, tiểu khó, hay đánh trống ngực, lo âu và có thể dẫn tới vô kinh.
– Thuốc cầm máu: Thuốc cầm máu như  vitamin K… có thể làm giảm tính thấm của mao mạch, gây co thắt các mao mạch để thúc đẩy việc tống máu ra ngoài dẫn đến ứ huyết.
Nếu trong kì kinh nguyệt bạn gặp những rắc rối thì nên đi khám để được bác sĩ kê đơn thuốc chứ không nên tự ý điều trị bằng các loại thuốc nói trên.
Chúc bạn vui khỏe!

BS. Hoa Hồng

Theo Afamily.vn
The post Khi có kinh nguyệt thì không nên uống các loại thuốc nào? appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Khi có kinh nguyệt thì không nên uống các loại thuốc nào? ( https://www.meo.vn/khi-co-kinh-nguyet-thi-khong-nen-uong-cac-loai-thuoc-nao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply