Kết hôn giúp giảm tỷ lệ…tội phạm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hôn nhân không chỉ mang lại niềm hạnh phúc cho 2 người và 2 gia đình mà còn là một “niềm vui lớn” với toàn xã hội. Bởi theo nghiên cứu của các nhà tâm lý học Mỹ, kết hôn giúp giảm tỉ lệ tội phạm một cách đáng kể.

Kết quả nghiên cứu được phân tích từ cuộc điều tra đối tượng thanh niên trên khắp nước Mỹ từ năm 1997. Các nhà tâm lý học đã tiến hành nghiên cứu hành vi và lối sống của những người trẻ tuổi trước và sau khi kết hôn. Kết quả cho thấy những người từng phạm tội khi còn trẻ gần như không hề tái phạm sau khi kết hôn.


Theo ông Walter Forrest- một chuyên gia nghiên cứu tội phạm của đại học Monash và giáo sư Carter Hay đến từ Đại học bang Florida- Hoa Kỳ thì những người đã hút cần sa khi còn trẻ sau khi kết hôn ít bị tái nghiện hơn so với những người sống độc thân. Sở dĩ có điều này là vì những người đã kết hôn thường có suy nghĩ chín chắn hơn và có ý chí tự chủ cao hơn.

Phát biểu tại buổi báo cáo về tình hình tội phạm hình sự với sở tư pháp, ông Forrest cho biết “Tự kiểm soát là yếu tố cơ bản nhất tạo nên sự khác biệt giữa những người đã kết hôn và những người sống độc thân. Đồng thời đó cũng là cơ sở để dự báo mức độ phạm tội của những người này”.

Cũng theo ông Forrest thì những người đã kết hôn bị ràng buộc nhiều mối quan hệ và trách nhiệm hơn. Vì vậy khi thực hiện bất cứ hành động nào họ cũng đều phải có sự cân nhắc chín chắn. Những người này thường ít có khả năng phạm tội hơn do ý chí tự kiểm soát cao.
Trong khi đó, giáo sư Hay lại cho rằng những người độc thân thường có tâm lý “mình không còn gì để mất nữa”. Chính vì thế họ không có động lực để buộc phải sống theo pháp luật và họ cũng không có ràng buộc gì khi thực hiện các hành vi phạm tội.

Trong khi đó, những người đã kết hôn có nhiều cái để mất hơn nên họ phải cân nhắc và tự kiểm soát mọi hành vi của bản thân. Đây chính là cơ sở để các nhà tâm lý học khẳng định hôn nhân đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng trong việc ngăn chặn và giảm tỷ lệ tội phạm ở các quốc gia.

Meo.vn (Theo Timesofindia)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Kết hôn giúp giảm tỷ lệ…tội phạm ( https://www.meo.vn/ket-hon-giup-giam-ty-le%e2%80%a6toi-pham.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply