Huyết áp cao ở nữ giới nguy hiểm hơn nam giới

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng huyết áp cao có thể gây nguy hiểm cho phụ nữ hơn nam giới.

Các nhà nghiên cứu của Trung tâm Y Wake Forest Baptist (Hoa Kỳ) đã thực hiện hàng loạt các xét nghiệm chuyên môn trên 100 nam giới và phụ nữ ở độ tuổi ≥ 53 bị huyết áp cao không được điều trị. Những xét nghiệm này đã đánh giá các lực tác động tới tuần hoàn máu cũng như các hormon điều tiết huyết áp nhằm xác định xem tim hay mạch máu liên quan chủ yếu tới huyết áp của người bệnh.

huyet-ap-cao-o-nu-gioi-nguy-hiem-hon-nam-gioi

Ảnh minh họa

Kết quả cho thấy trong số những người có chỉ số huyết áp cao giống nhau thì nữ bị bệnh về mạch nhiều hơn 30-40% so với nam. Sự khác biệt đáng kể về sinh lý cũng được tìm thấy trong hệ tim mạch của phụ nữ cả về loại hình và nồng độ hormone điều tiết huyết áp.

Các nhà nghiên cứu cho biết những khác biệt này cho thấy tầm quan trọng của việc điều trị sớm và tích cực bệnh này ở nữ giới.

Nghiên cứu mới này được đăng trên tờ Therapeutic Advances in Cardiovascular Disease số tháng 12.

Theo Anninhthudo.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Huyết áp cao ở nữ giới nguy hiểm hơn nam giới ( https://www.meo.vn/huyet-ap-cao-o-nu-gioi-nguy-hiem-hon-nam-gioi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi