Hút thuốc lúc đói nguy hiểm hơn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Độ độc hại của thuốc lá trở nên rất cao nếu như người ta hút vào buổi sáng sớm, khi chưa ăn uống gì.


 

Các nhà khoa học Mỹ đã kiểm tra số lần hút thuốc của hơn 250 nghiện trong một ngày, để xác định cái hại của việc hút thuốc thông qua việc đo lượng nicotin – chất được khẳng định là nguyên nhân gây ung thư phổi – trong máu họ.

Kết quả là ở những người hút thuốc ngay khi vừa ngủ dậy thì hàm lượng nicotin trong máu lên tới 1180 nanogam/mililit. Trong khi đó với những người cứ hút nửa giờ một lần thì hàm lượng nicotin trong máu họ chỉ dao động trong khoảng 16 ng/ml. Nồng độ chung của nicotin không phụ thuộc vào số lượng điều thuốc cũng như độ nặng nhẹ của loại thuốc mà họ hút trong ngày.

Với những người tuy không nghiện nhưng đôi khi cũng hút thì mức độ có hại của điều thuốc (tức lượng nicotin trong máu) hút vào buổi sáng chưa ăn uống gì còn phụ thuộc vào chủng loại (độ nặng nhẹ) của điếu thuốc này. Ngoài ra, nguy cơ ung thư phổi cao cũng xuất hiện ở nhiều người nếu hút thuốc – dù chỉ thỉnh thoảng hút một điếu – vào lúc sáng sớm.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hút thuốc lúc đói nguy hiểm hơn ( https://www.meo.vn/hut-thuoc-luc-doi-nguy-hiem-hon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply