Hút thuốc lá có khiến vợ chậm thụ thai?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hỏi: Con trai tôi nghiện thuốc lá và con dâu tôi thì hơn 2 năm nay chưa thụ thai. Xin hỏi liệu khói thuốc lá có ảnh hưởng gì đến con dâu tôi không?Phạm Thị Mơ (Hưng Hóa, Phú Thọ).

Ảnh minh họa: IE

ThS.BS Đào Bích Vân, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi T.Ư trả lời:

Nhiều phụ nữ không hút thuốc nhưng vẫn bị ảnh hưởng của khói thuốc lá – hiện tượng hút thuốc thụ động do sống chung hay làm việc cùng với những người hút thuốc. Khói thuốc làm giảm hàm lượng hormon sinh dục estrogen và một số hormon khác có liên quan đến chức năng sinh sản.

Khả năng thụ thai ở phụ nữ hút thuốc và ảnh hưởng từ khói thuốc thấp hơn 25% so với phụ nữ khác. Vì các chất có trong khói thuốc lá có thể làm thay đổi thành phần môi trường ở vòi trứng, nơi diễn ra sự thụ thai…

Còn đối với nam giới, khói thuốc gây co các mạnh máu, khiến khối lượng máu tới dương vật giảm. Nó cũng là nguyên nhân của tình trạng rối loạn cương dương. Vì vậy, rất có khả năng thuốc lá và khói thuốc ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản của các con bà. Bà nên khuyên họ đi khám để được chẩn bệnh chính xác.

(Theo Bee)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hút thuốc lá có khiến vợ chậm thụ thai? ( https://www.meo.vn/hut-thuoc-la-co-khien-vo-cham-thu-thai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply