Học cách thư giãn khi bầu bí

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những bài tập như giãn dưới đây chuẩn bị cho việc sinh nở của người mẹ tương lai, nhưng nếu muốn, ông bố trẻ cũng có thể tập cùng vợ. Và các bạn sẽ thấy, những bài tập này sẽ đem lại sự hài lòng cả hai.

Thở chậm

Bạn hãy mở một bản nhạc nhẹ nhàng, hai vợ chồng hãy ngồi đối diện với nhau, khoanh chân lại. Nhấc hai tay lên hai bên như bạn đang nhấc những quả bóng tròn to lên, và hít sâu vào. Thả tay xuống, thở ra. Hãy thực hiện động tác này trong vào 2 – 3 phút. Việc thở chậm sẽ làm thư giãn, còn hít sâu sẽ giúp bạn đỡ đau khi lên cơn đau đẻ.

Phút giây trìu mến

Hãy cầm bàn chân của người mẹ tương lai trong lòng bàn tay và dùng ngón tay cái của tay khác ấn nhẹ và xoa lòng bàn chân chừng một phút. Sau đó xoa nhẹ các ngón chân kéo chúng thẳng ra. Làm 2 phút như vậy rồi lại quay về động tác đầu tiên. Mátxa bàn chân làm bình tâm và thư giãn.


Thư giãn giúp bà bầu thoải mái hơn trong thai kỳ. (Ảnh minh họa)

Thở ngắt quãng

Cứ ở tư thế như trên, bạn hãy hít sâu vào, sau đó thở ra từng phần một, như bạn đang thổi 3 – 4 cái nến trên chiếc bánh gato vậy. Thở ngắt quãng giúp giảm sự căng thẳng, nỗi sợ hãi và làm giảm đau những cơn đau đẻ.

Nâng đỡ và giúp đỡ

Hai vợ chồng đứng đối diện nhau cách xa chừng 60 cm. Hãy để vợ tựa lên vai bạn, nghiêng người về phía trước, còn bạn thì đỡ nhẹ dưới tay. Hãy ở trong tư thế này chừng một phút, sau đó thẳng người lại. Sự giãn nhẹ của lưng sẽ giúp bạn chịu đựng những cơn đau đẻ dễ dàng hơn.

Chú ý cho lưng

Hãy để người mẹ tương lai ngồi lên gót chân mình, mở đầu gối rộng ra, để cái bụng lọt thỏm vào giữa được. Sau đó cần chúi người về phía trước và cúi xuống, tay cùng hướng. Nâng mông lên và bằng những động tác vòng tròn nhẹ nhàng ấn và xoa phần thắt lưng. Bài tập này sẽ giúp bạn làm thư giãn những cơ vùng mệt mỏi nhất trong thời kì mang thai này. Nó sẽ giúp bạn ở giai đoạn đầu khi sinh, khi nước ố ra. Người chồng có thể ngồi thực hiện những động tác xoa ấn này: Để vợ ngồi xoay mặt vào thành ghế, và đặt đầu lên.

Meo.vn (Theo Mẹ&Bé)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Học cách thư giãn khi bầu bí ( https://www.meo.vn/hoc-cach-thu-gian-khi-bau-bi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply