Học cách massage da đầu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Massage da đầu là việc làm cần thiết để tạo sự cân bằng cho tóc. Massage có thể thực hiện bởi các chuyên gia massage, thợ cắt tóc hoặc tự làm lấy.

Tự massage da đầu thích hợp với người có tóc và da đầu đều khô.

Kích thích da đầu: Nhờ những động tác massage theo đường vòng tròn, lưu thông máu ở da đầu được cải thiện, hệ thống các mạnh giãn nở đều, rất tốt cho da đầu. Da đầu chắc khoẻ sẽ giúp tóc chắc khoẻ hơn.

 

Nuôi dưỡng các tế bào da đầu: Khi da đầu không đủ mạch, máu có thể không thực hiện đầy đủ chức năng nuôi dưỡng của mình. Massage sẽ giúp máu lưu thông tốt, đảm bảo cho chúng thực hiện đầy đủ chức năng nuôi dưỡng da đầu và tái tạo các tế bào.

Tự massage đầu là kẻ thù đối với tóc dầu: Massage da đầu có thể kích thích các tuyến nhờn trên da đầu và làm nặng thêm tình trạng tiết bã nhờn. Chỉ các chuyên gia massage mới có thể thực hiện việc massage đầu tốt nhất cho người có tóc dầu.

Kỹ thuật tự massage:

Massage da đầu được thực hiện bằng các đầu ngón tay, với phần thịt mềm (không massage bằng móng tay) để thực hiện động tác ấn nhẹ lên da đầu. Khuỷu tay nên đặt trên bàn để phân chia lực ấn của các ngón tay.

Hãy bắt đầu việc massage:

– Các ngón tay xoè ra, đặt lên đầu

– Thực hiện động tác ấn lên da đầu cùng với các đường tới lui của các ngón tay.

Bạn nên nhớ, khi massage tại một vùng nào đó trên đầu, các ngón tay giữ nguyên vị trí, không được thay đổi.

– Thực hiện động tác massage ở các vùng khác trên da đầu, trên đỉnh đầu, vùng thái dương, sau tai và kết thúc ở gáy.

(Theo 24h)

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply