Hoa xinh tặng mẹ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

(Webtretho) Một ngày quan trọng đang tới gần, bạn đã có ý tưởng gì cho món quà dành tặng những người phụ nữ yêu quý nhất của mình chưa? Những ý tưởng mà Webtretho muốn chia sẻ dưới đây rất đơn giản, cả đôi bàn tay bé bỏng của bé và đôi bàn tay thô ráp của bố đều có thể thực hiện được… Mẹ chờ xem nhé!

hoa xinh 1

Bông hoa đáng yêu với đầy tình cảm của bố và con dành cho mẹ

1. Bông hoa đa năng

Bông hoa đa năng là như thế nào nhỉ? Là một bông hoa lồng trong một bông hoa khác; vừa là bông hoa vừa là tấm thiệp độc đáo; vừa tươi tắn rạng rỡ vừa chứa đựng biết bao nhiêu tình yêu thương của gia đình mình… Và lại không hề khó thực hiện chút nào nữa chứ!

Bạn cần gì?

– Đĩa giấy đơn sắc

– Cốc nhựa màu xanh

– Nắp ly nhựa có kích thước tương xứng với đĩa giấy mà bạn sử dụng

– Giấy nhiều màu sặc sỡ

– Kéo, băng keo

– Kẹp giấy to

– Bút chì, bút màu

– Hoa tươi

Thực hiện:

Bước 1: Đặt chiếc cốc nhựa lên đĩa, viền theo đáy cốc và cắt để tạo thành một hình vành. Cắt những rãnh dài chừng ½ inch quanh lỗ vừa cắt, mỗi rãnh cách nhau khoảng 1/4 inch.

Bước 2: Dùng băng dính dán từ 6-8 cái kẹp giấy vào phần đáy đĩa.

Bước 3: Đặt chiếc nắp nhựa trên những tờ giấy khác nhau từ 6-8 lần rồi cắt ra tạo thành những hình tròn nhiều màu. Hãy giúp con viết những lời nhắn yêu thương cho mẹ ở dưới những “cánh hoa” ấy trước khi cài vào “đài hoa” bằng những chiếc kẹp giấy đã chuẩn bị. Cắm một bông hoa thật vào cốc.

cách làm hoa xinh 1

hoa xinh 2

Hoa xinh và bé xinh, những món quà vô giá của mẹ

2. Bó hoa tươi tắn

Từ những tờ giấy gói quà, giấy họa báo, giấy bóng thật nhiều màu, cộng với sự khéo tay của cả nhà là có thể tạo thành một bó hoa xinh xắn chẳng thua gì hoa thật đâu. Nhân dịp 20.10, sao bố không rủ các con trổ tài để làm tặng mẹ một món quà thật độc đáo và đáng yêu nhỉ!

Bạn cần gì?

– Bút chì

– Thước kẻ

– Kéo

– Giấy họa báo láng và nhiều màu

– Cái dập lỗ

– Cuống hoa bằng chenille màu xanh lá cây

– Nút

– Ruy băng

Thực hiện

Bước 1: Cắt khoảng 4 – 6 băng giấy có độ dài bằng nhau từ những tờ họa báo hay giấy nhiều màu. Bạn có thể tùy chọn bề rộng của các băng giấy từ 1/2 đến 1 inch – băng giấy càng hẹp, bạn càng cần nhiều băng để tạo thành một bông hoa đẹp.

Bước 2: Đục 3 lỗ nhỏ trên mỗi dải băng: 1 ở ngay chính giữa và 2 lỗ còn lại ở cách hai đầu ½ inch. Lật úp tờ giấy và xỏ cọng cuống hoa bằng chenille qua lỗ ở chính giữa, sau đó tiếp tục gấp 2 đầu lại và lần lượt cài vào cuống.

Bước 3: Làm tương tự với những dải băng còn lại, vừa cài vừa xếp để trông giống như một bông hoa. Xỏ “cuống hoa” qua nút rồi xỏ lại qua bông hoa, xoắn lại bên dưới những cánh hoa để cố định.

Bạn có thể làm bao nhiêu bông hoa tùy thích, sau đó dùng dây ruy băng để thắt nơ ngay cuống hoa là đã sẵn sàng để tặng mẹ rồi.

cách làm hoa xinh 2

hoa xinh 3

Bông hoa xinh xinh của bé

3. Bông hoa trên cánh tủ

Nhân ngày 20.10 này, mẹ đã nhận được những bông hoa xinh xắn, nhưng còn cô gái bé bỏng của mẹ thì sao? Với những chiếc nắp chai và nam châm tưởng như xấu xí, mẹ hãy rủ bé cùng tạo thành những bông hoa xinh xinh đậu trên cánh tủ nhé.

Bạn cần gì?

– Tấm dạ

– Bút

– Thìa (muỗng)

– Kéo, keo dán

– Nắp chai

– Những cục bông màu chừng 1 inch

– Nam châm

Thực hiện

Bước 1: Để làm cánh hoa, hãy đặt cán muỗng lên tấm dạ và vẽ viền theo đó; sau đó xoay muỗng và lặp lại thao tác trên để tạo thành một hình oval. Làm lần lượt và cắt ra 5 cánh hoa bằng cách này.

Bước 2: Bóp keo bên trong rìa nắp chai, lần lượt dán các cánh hoa vào vị trí mong muốn, sau đó dán một cục bông màu vào chính giữa (bên trong nắp chai).

Bước 3: Sau khi keo khô, hãy dán một miếng nam châm vừa lên nắp chai. Thế là bạn đã có một bông hoa trang trí có nam châm, có thể dùng để đính những mẩu giấy ghi nhớ hay những bức hình đáng yêu của bé ở vị trí dễ thấy rồi.

cách làm hoa xinh 3

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hoa xinh tặng mẹ ( https://www.meo.vn/hoa-xinh-tang-me.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.webtretho.com

Leave a Reply