Hồ Ngọc Hà dừng bước tại MTV EMA 2014

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nữ ca sĩ kiêm diễn viên Philippines là Sarah Geronimo đã chiến thắng hạng mục Best Southeast Asia Act (Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất) nằm trong khuôn khổ giải Best Worldwide Act (ca sĩ quốc tế được yêu thích nhất) của MTV EMA 2014. Đại diện của Việt Nam là Hồ Ngọc Hà đã phải dừng bước, không thể lặp lại thành tích Mỹ Tâm từng đạt được.

Trang web chính thức của Giải thưởng Âm nhạc MTV Châu Âu-MTV EMA 2014 và trên Facebook MTV Asia đều thông báo rằng Sarah Geronimo đứng đầu khu vực Đông Nam Á về số bình chọn. Cô vượt qua các đối thủ Đông Nam Á khác như: Agnez Mo của Indonesia, Yuna của Malaysia, Stefanie Sun của Singapore, Slot Machine của Thái Lan… để giành chiến thắng.

ho-ngoc-ha-dung-buoc-tai-mtv-ema-2014

Sarah Geronimo

Sarah Geronimo đã nhận được sự ủng hộ lớn từ người hâm mộ và vượt lên tất cả các đối thủ. Đây là thành tích mà năm 2013 Mỹ Tâm đã đạt được.

Với thông báo này, Hồ Ngọc Hà của Việt Nam sẽ phải dừng bước. Sarah Geronimo tiến vào vòng tiếp theo và đối đầu với người chiến thắng của khu vực Trung Quốc đại lục/Hồng Kông/Đài Loan để giành lấy cơ hội được trở thành 10 nghệ sĩ lọt vào vòng cuối cùng của hạng mục Best Worldwide Act.

ho-ngoc-ha-dung-buoc-tai-mtv-ema-2014

Hồ Ngọc Hà phải dừng bước. Ảnh: Thanh Nhàn

Như vậy, nữ ca sĩ kiêm diễn viên Philippines sẽ trực tiếp tranh giải ở vòng 2 với Châu Bút Sướng (BiBi Zhou – Trung Quốc), Điền Phức Chân (Hebe Tien – Đài Loan). Cuộc bình chọn cho họ sẽ kéo dài đến 29-10.

Năm nay, Lễ trao giải MTV EMA sẽ diễn ra tại thành phố Glasgow, Scotland vào tối 9-11. Kết quả của vòng bình chọn cuối cùng cũng như tên người chiến thắng sẽ được xướng lên tại đây.

ho-ngoc-ha-dung-buoc-tai-mtv-ema-2014

Mỹ Tâm từng đứng đầu khu vực Đông Nam Á về số bình chọn năm 2013

Giải thưởng MTV EMA do MTV Networks Europe tổ chức lần đầu tiên năm 1994 nhằm vinh danh những ca khúc và nghệ sĩ được ái mộ nhất châu Âu. Sau 18 năm tổ chức, giải thưởng đã được mở rộng phạm vi ra toàn thế giới, trở thành một trong những sự kiện âm nhạc thế giới được quan tâm nhất trong năm.

Trong cuộc đua giành quyền đại diện Việt Nam tham gia MTV EMA 2014, Hồ Ngọc Hà từng gặp phải lùm xùm đáng tiếc. Nguyên nhân là việc bình chọn trên web MTV Việt Nam bắt đầu từ 9 đến 12 giờ ngày 15-9 nhưng ngày 9-9, người hâm mộ đã thấy ảnh Hồ Ngọc Hà đăng tải trên Facebook MTV Thái Lan giới thiệu là gương mặt đại diện. Tuy nhiên, sau đó ảnh bị gỡ xuống. Các “fan” của ca sĩ khác trong nhóm đề cử đã lên Facebook tố cáo Hồ Ngọc Hà “mua giải”. Một số khác cho rằng MTV Việt Nam đã dàn xếp kết quả bình chọn để Hồ Ngọc Hà chiến thắng.

Trước những chỉ trích lan rộng, MTV Việt Nam lên tiếng trên các phương tiện truyền thông giải thích rằng đó chỉ là nhầm lẫn. Ban đầu, MTV Việt Nam cũng cân nhắc chọn Hồ Ngọc Hà làm gương mặt đại diện tranh giải nhưng rồi nghĩ rằng nên tổ chức bình chọn vì Mỹ Tâm trước đó cũng tham gia tranh giải nhờ sự bình chọn của người hâm mộ. Vì thế, có thể MTV Thái Lan nhầm thông tin cũ nên đăng ảnh Hà Hồ. Tuy đã có sự giải thích nhưng nhiều cư dân mạng vẫn không đồng tình.

Việc này ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình vận động, bình chọn cho Hà Hồ dẫu sau đó nhiều ca sĩ lên tiếng cho rằng Hồ Ngọc Hà xứng đáng đại diện Việt Nam tranh giải.

Theo nld.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hồ Ngọc Hà dừng bước tại MTV EMA 2014 ( https://www.meo.vn/ho-ngoc-ha-dung-buoc-tai-mtv-ema-2014.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi