Hệ thống điện trong nhà có an toàn với trẻ?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nhiều trẻ nhỏ bị tai nạn điện giật ngay trong chính ngôi nhà của mình. Bạn thử kiểm tra lại xem các thiết bị điện trong nhà mình đã đủ an toàn?

Với sự phát triển của công nghệ, ngày càng có nhiều thiết bị tiện ích cần điện và nếu gia đình có trẻ nhỏ thì đây thực sự là những mối nguy tiềm ẩn. Bởi trẻ thường có bản tính tò mò và thường bắt chước cha mẹ.

Nếu bị điện giật, sự tổn hại đối với sức khỏe trẻ là khá lâu dài, không chỉ là đau đớn, khó chịu, sợ hãi mà còn có thể gây ngưng tim, ngừng hô hấp, ảnh hưởng tới các bộ phân trong cơ thể. Vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý:

Ổ cắm gắn tường

Dường như là sẽ rất tự nhiên khi một đứa trẻ nhận thấy ngón tay của mình có thể cho vào ổ cắm nhỏ gắn ở tường. Vì vậy, nhất thiết phải có các thiết bị khóa an toàn bịt đi những lỗ cắm để trẻ không tò mò muốn khám phá.

Các mẹo để đảm bảo an toàn

– Kiểm tra các thiết bị điện thường xuyên

– Đảm bảo rằng dây điện không bị nứt hay bị sờn

– Không để ổ cắm điện quá tải do có quá nhiều thiết bị cắm vào

– Nếu thiết bị xuất hiện tia lửa hay khói thì cần thay mới ngay.

– Hãy chắc chắn rằng không có các dây trần để ở vị trí trẻ dễ với hay ở xung quanh nhà

– Kiểm tra hệ thống điện chiếu sáng trong vườn, hồ bơi định kỳ và thực hiện theo lời khuyên của những thợ điện chuyên nghiệp.

Hãy nhớ rằng, trên tất cả, mỗi phụ huynh cần phải giáo dục con cái về ý thức và an toàn điện trong gia đình.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply