Hệ quả khó lường khi phá thai bằng thuốc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vì sợ đau mà nhiều teengirl đã chọn phương pháp này để “giải quyết hậu quả” sau khi có thai ngoài ý muốn.

“Lén” sử dụng thuốc

T.H (19 tuổi) và bạn trai quan hệ và có thai ngoài ý muốn sau một lần qua đêm ở nhà nghỉ. Sợ đi nạo phá thai sẽ đau đớn và dễ bị phát hiện, H đã tìm đến phương pháp phá thai bằng thuốc với giá 500K. H được chỉ định uống 1 viên Mifep… (200mg) ngay tại phòng khám, 2 viên còn lại mang về nhà uống cách đó 48 tiếng sau cùng 2 viên thuốc giảm đau.

Trong một tháng, H bị ra máu, người càng lúc càng xanh và mệt mỏi. Lo lắng H vội vàng đi khám siêu âm. Bác sĩ thông báo: “Bị sót thai. Giờ phải nạo”. Vậy là H đành phải lên giường bệnh để các bác sĩ giải quyết giúp.

Ám ảnh phá thai bằng thuốc
Ảnh minh họa

Hay như trường hợp của M.L (18 tuổi), sau khi uống 2 viên thuốc tiếp theo bạn bắt đầu đau bụng dữ dội. Từ hôm đó bạn bị ra máu nhiều, mặt mày lúc nào cũng xanh lét, mệt mỏi và chẳng ăn uống được gì nhiều… Vài ngày sau, L bị ngất ở cầu thang và được mẹ phát hiện đưa vào viện. Lúc này mẹ của L mới tá hỏa, không tin vào tai mình, L bị băng huyết do dùng thuốc phá thai. Cô bạn được mẹ làm thủ tục nhập viện ngay sau đó.

Ám ảnh phá thai bằng thuốc
Ảnh minh họa

Hệ quả khó lường và ám ảnh lâu dài

Có những teen, nhiều lần bị “dính” đã không đến bệnh viện để “giải quyết” mà mua thuốc tự dùng ở nhà. Thậm chí có bạn vì “quan hệ” không an toàn, mà trong vòng 1 năm phải phá thai bằng thuốc đến tận 3 lần và cuối cùng mất đi khả năng làm mẹ.

Dù phá thai bằng thuốc có ưu điểm hơn nạo, hút thai khi không can thiệp trực tiếp vào cổ tử cung thì vẫn dễ bị băng huyết, đau bụng và gây mệt mỏi. Đặc biệt, nếu dùng không đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ thì dễ dẫn đến những “biến chứng” nặng nề như sẩy thai giữa chừng, nhau thai không hết, băng huyết…

Nỗi đau đó, không chỉ về thể xác mà còn về tinh thần. Những day dứt ám ảnh sẽ theo bạn suốt cuộc đời. Quyết định giết chết đứa con ấy cũng có nghĩa là bạn đã tự tay giết chết luôn tâm hồn và tinh thần mình. Cùng với đó là những hậu quả ghê gớm khi bạn không có khả năng “làm mẹ” vì hậu quả phá thai.

Ám ảnh phá thai bằng thuốc
Ảnh minh họa

Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc

Các teengirl hãy có đủ kiến thức để bảo vệ mình cũng như tránh khỏi những tác hại ngoài ý muốn nếu đã có chữ X thứ 3 nha.

Hơn nữa, phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng với thai dưới 50 ngày và phương pháp này chỉ được thực hiện tại bệnh viện tỉnh và trung ương, không được làm ở phòng mạch tư và phải có sự tư vấn kĩ lưỡng của các bác sĩ chuyên khoa cũng như có sự chuẩn bị sẵn sàng về tinh thần.

Hãy là những người trẻ thông thái và sáng suốt để bảo vệ chính mình teen nhé!

 (Theo Tiin)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hệ quả khó lường khi phá thai bằng thuốc ( https://www.meo.vn/he-qua-kho-luong-khi-pha-thai-bang-thuoc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply