Hãy thay đổi để được hạnh phúc!

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi trẻ trung, xinh đẹp lại là trưởng phòng thiết kế một công ty may mặc nên mọi người đều nghĩ gia đình tôi hẳn rất hạnh phúc, nhưng thật ra… tôi đang mang trọng trách của người đàn ông trong nhà!

Nhờ đâu gia đình không tan vỡ?

Nhiều lúc tôi tự hỏi: “Chồng tôi có phải là đàn ông nữa không?”. Anh ấy vốn là kỹ sư điện, suốt ngày ở công ty cặm cụi với máy móc, về nhà lại nghiên cứu đến gần nửa đêm. Ban đầu, tôi rất thông cảm, chẳng trách móc gì; nhưng mãi sau rồi đâm chán vì anh chỉ biết công việc, chẳng quan tâm gia đình, vợ con. Ngay cả chuyện đưa rước con đi học, anh cũng thoái thác…

Ảnh minh hoạ: Internet

Có lần, sếp là bạn học của vợ chồng tôi, đến phàn nàn công ty cho đi Nhật học một năm để nâng cao tay nghề, tăng lương mà anh không chịu. Sợ anh tự ái, tôi chưa dám nói chuyện này thì anh đã phân bua: “Vợ chồng mình không giàu nhưng cũng không đến nỗi thiếu thốn, đi học làm gì cho tốn kém. Anh làm kiếm tiền như thế đủ rồi, em  muốn xài nhiều thì kiếm thêm”!!!

Anh nói vậy chứ hàng tháng, tiền lương anh kiếm được đưa cho tôi nếu tính ra chỉ đủ nuôi thân anh, còn lại mọi thứ trong gia đình tôi phải lo hết, “có chồng mà cũng như không”. Anh cũng chẳng màng đi thăm viếng họ hàng, bạn bè và mọi trách nhiệm trong nhà cứ đùn đẩy hết cho tôi lo lắng, quyết định.

Một lần em gái anh sang mượn xe gắn máy của anh để đi rước con, anh bảo: “Em hỏi chị đi!”. Khi bạn bè hỏi han thứ gì, anh ấy cũng bảo “hỏi cô ấy”. Con cái trong nhà muốn đi đâu, làm thứ gì, anh cũng bảo “chờ mẹ”… Như vậy thì làm sao lanh có thể làm chỗ dựa tinh thần cho tôi.

Rồi tôi bắt đầu so sánh anh ấy với những người đàn ông khác, từ bạn của chồng, đến mấy anh cùng cơ quan, rồi cả những người mà tôi biết. Đã có lần lòng tôi xao xuyến trước một khách hàng thân thiết của công ty; đã bao lần tôi tính đến chuyện ly di nhưng không thể!

Trước nhất là vì sĩ diện với bạn bè, trong mắt bạn bè chúng tôi là cặp đôi trai tài, gái sắc; với mọi người xung quanh chúng tôi là một gia đình hạnh phúc. Hơn nữa, tôi không muốn ba mẹ tôi lo lắng, phiền lòng.

Để cứu vãn tình thế, chúng tôi tìm đến nhiều chuyên gia tư vấn. Nghe lời tư vấn của chuyên viên và bạn bè, cả hai thay đổi hình thức, trang phục, cư xử mềm mỏng hơn… và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình; cùng tạo cơ hội cho cả nhà cùng vui chơi, giải trí…

Trong thời gian “khôi phục” hạnh phúc, sếp tổng định giao cho tôi làm phó giám đốc kinh doanh, nhưng tôi đã sớm từ chối vì với trách nhiệm đó, thời gian dành cho gia đình sẽ không còn là bao.

Khi mỗi cá nhân thu nhỏ bớt một chút cái tôi, thì hạnh phúc “ào đến” với gia đình chúng tôi; chồng tôi lại sống tự tin, cởi mở hơn và luôn quan tâm đến vợ con.

Thùy Liên ([email protected])

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hãy thay đổi để được hạnh phúc! ( https://www.meo.vn/hay-thay-doi-de-duoc-hanh-phuc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply