Hay buồn đi tiểu có phải bị viêm bàng quang?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thời gian gần đây tôi có cảm giác hay buồn đi tiểu, khi đi tiểu vẫn bình thường, không thấy bị ra máu nhưng vẫn có cảm giác buồn đi tiểu ngay sau khi vừa đi tiểu xong.

Tôi 25 tuổi, đã lập gia đình và có một cháu trai 3 tuổi. Thời gian gần đây tôi có cảm giác hay buồn đi tiểu, khi đi tiểu vẫn bình thường, không thấy bị ra máu nhưng vẫn có cảm giác buồn đi tiểu ngay sau khi vừa đi tiểu xong. Bệnh của tôi có phải bị viêm bàng quang không?  – Nguyễn Thị Huệ ( [email protected]…)

hay-buon-di-tieu-co-phai-bi-viem-bang-quang

Ảnh minh họa – Internet

Viêm bàng quang là tình trạng nhiễm khuẩn tại bàng quang, bệnh gặp ở phụ nữ nhiều hơn nam giới. Triệu chứng của viêm bàng quang là: cảm giác rát bỏng khi tiểu; thường xuyên muốn đi tiểu; đau kéo dài trên vùng xương mu, đặc biệt là sau khi đi tiểu; nước tiểu có mùi hoặc có máu hay mủ.

Nếu viêm bàng quang kéo dài sẽ tiến đến đau lưng, sốt hoặc những cơn rùng mình. Hầu hết nhiễm khuẩn bàng quang là do vi khuẩn E.coli gây ra. Loại vi khuẩn này sống trong ruột, nó vô hại ở ruột nhưng sẽ gây viêm nhiễm khi chúng xâm nhập vào niệu đạo và bàng quang.

Bệnh thường xảy ra sau khi quan hệ tình dục hoặc sau khi đi vệ sinh nhưng vệ sinh không đúng cách như lau từ sau ra trước gây nhiễm khuẩn từ hậu môn sang niệu đạo. Một số nhiễm khuẩn bàng quang gây ra bởi vi khuẩn trong âm đạo đi vào niệu đạo do lây nhiễm lân cận khi vệ sinh không đúng cách.

Để phòng và trị bệnh cần uống nhiều nước để đi tiểu được một khối lượng lớn nước tiểu. Uống thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ. Dùng thuốc giảm đau aspirine hay paracetamol; Quan hệ tình dục an toàn, nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Vệ sinh đúng cách chỉ lau chùi từ trước ra sau để tránh nhiễm khuẩn từ hậu môn sang niệu đạo…

BS. Trần Thanh Tâm

Theo Suckhoedoisong.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hay buồn đi tiểu có phải bị viêm bàng quang? ( https://www.meo.vn/hay-buon-di-tieu-co-phai-bi-viem-bang-quang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply