Hay bị buốt hông là do bệnh gì?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi luôn bị đau dọc từ 2 bên hông xuống 2 bụng chân. Khi đứng lâu thì xuất hiện triệu chứng tê và buốt nhói phía trong, thậm chí đang nằm nửa đêm muốn quay người cũng thỉnh thoảng bị buốt hông. Xin hỏi đó là bệnh gì. Tôi nên khám chữa ở đâu?

Lê Thị Thanh Hương ([email protected]
/* */
)

hay-bi-buot-hong-la-do-benh-gi

Ảnh minh họa – Internet

Theo thư mô tả thì rất có thể bạn bị đau dây thần kinh hông, còn gọi đau dây thần kinh tọa. Đặc điểm của đau dây thần kinh hông là đau lan dọc theo đường đi của dây thần kinh hông. Đường đi của dây thần kinh này bắt đầu từ thắt lưng (L5) đi xuống mông dọc theo hai mặt sau của đùi xuống cẳng chân rồi có thể xuyên ra ngón cái, ngón út (còn tùy thuộc vào rễ bị đau là L5 hay cùng 1. Đau thường xuất hiện khi làm việc gì đó gắng sức hoặc sai tư thế. Tính chất đau cũng khác nhau, đôi khi đau âm ỉ nhưng có khi đau dữ dội. Ngay cả khi ho, hắt hơi hoặc cúi gập người xuống cũng đau, thay đổi thời tiết cũng đau… Ban đêm thường đau tăng lên nhưng khi nằm nghỉ ngơi trên giường có nền cứng, đầu gối hơi co lại thì đau có thể giảm và bệnh nhân thấy dễ chịu hơn. Ngoài đau có thể thấy tê cóng, dấu hiệu kiến bò hoặc như ai đó dùng kim châm phía bờ ngoài bàn chân chéo qua mu bàn chân đến ngón cái hoặc ngón út.

Đau dây thần kinh hông có thể chỉ xảy ra một bên nhưng cũng có trường hợp bệnh xảy ra hai bên tùy theo nguyên nhân, ví dụ lao cột sống, thoát vị đĩa đệm giữa,…Việc điều trị phải tùy nguyên nhân, vì vậy, bạn cần đến khám ở cơ sở y tế có chuyên khoa thần kinh để các bác sĩ khám trên lâm sàng, nếu cần kết hợp chụp bao rễ thần kinh, điện cơ đồ, chụp cắt lớp vi tính (CT), chụp cộng hưởng từ để xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị cụ thể.

BS. Đinh Thị Thanh

Theo Suckhoedoisong.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hay bị buốt hông là do bệnh gì? ( https://www.meo.vn/hay-bi-buot-hong-la-do-benh-gi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply