“Hâm nóng” tình yêu bằng nghệ thuật

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo Jenny Block, tác giả của rất nhiều cuốn cẩm nang nổi tiếng về hạnh phúc gia đình tại Mỹ, nghệ thuật  tạo ra cảm hứng, điều rất cần thiết trong tình yêu và quan hệ vợ chồng.

Đến viện bảo tàng 

Dành cả ngày đắm mình trong sắc màu và khám phá về thế giới qua các tác phẩm nghệ thuật là một cách tuyệt vời để kích hoạt “công tắc” khoái cảm trong não bộ. Ngay cả khi nghệ thuật không phải “món khoái khẩu” của cả hai, thử một lần cũng không khiến ai bị thiệt gì cả. Cùng nắm tay nhau rảo bước qua những khu vườn điêu khắc, chỉ cho nhau xem những điều bản thân mình thấy kỳ thú là một cách tuyệt vời để kết nối với người thương của mình.

Chụp ảnh/ vẽ tranh chân dung của đối phương

Mục đích của việc làm này là tạo cơ hội cho ta chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đối phương, chẳng hạn như sự thay đổi của màu da dưới ánh nắng ban mai. Một số các hình thức nghệ thuật như chụp ảnh hay vẽ tranh đều tạo cảm hứng từ sự chiêm ngưỡng. Ngắm nhìn một người theo góc nhìn của nghệ sĩ sẽ khiến ta thấy họ gợi cảm hơn.

Vẽ bằng tay

Vẽ trực tiếp bằng tay dễ gợi khoái cảm và cảm giác này càng được tăng lên khi cả hai cùng nhau tạo ra các tác phẩm nghệ thuật của riêng mình. Không nhất thiết phải dùng tới bút và giấy vẽ, có thể tận dụng ngay các vật dụng trong nhà bếp như bánh pudding socola hoặc kem đặc.

Nặn cốc gốm

Tiếp xúc với đất sét là một trải nghiệm gợi khoái cảm. Khi cả hai nặn cốc cùng nhau sẽ tạo ra bầu không khí vui vẻ. Ngay cả khi chỉ có một mình, phương pháp này cũng giúp ta tạo cảm hứng. Khoái cảm trong não bộ sẽ được kích hoạt ngay khi chạm tay vào khối đất sét được đặt lên bàn xoay.

Lấy thân mình làm tác phẩm nghệ thuật

 

Theo một số nghệ sĩ, thân hình của con người chính là tấm toan tuyệt vời nhất cho nghệ thuật. Chỉ cần một chiếc bút lông, socola pha loãng thay màu vẽ và ngón tay của chính mình, con người cũng có khả năng tạo ra một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Điều cần lưu ý là không nên di chuyển nhiều cho tới khi kết thúc công việc. Mục đích của việc này là rèn luyện sự tập trung. Hâm nóng hay duy trì sự hưng phấn trong sinh hoạt phòng the đều đòi hỏi sự tập trung và nghệ thuật là một khía cạnh lý tưởng để rèn luyện yếu tố này.

(Theo Bee)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết “Hâm nóng” tình yêu bằng nghệ thuật ( https://www.meo.vn/ham-nong-tinh-yeu-bang-nghe-thuat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply