Hạ thấp gò má

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Gò má cao thường làm cho khuôn mặt sắc sảo, hiện đại, nhưng theo quan niệm thẩm mỹ Á Đông, gò má cao khiến khuôn mặt không có vẻ đẹp bầu bĩnh, phúc hậu.


Xương gò má là một phần quan trọng của khối xương mặt, là khung đỡ cho phần bên của mặt, góp phần tạo nên đặc điểm khuôn mặt của mỗi người. Về chức năng, nó liên quan với nhiều cấu trúc giải phẫu quan trọng như nhãn cầu và tổ chức quanh nhãn cầu, các cơ nhai.

Ths-Bs Nguyễn Hữu Nam – Trung tâm Phẫu thuật thẩm mỹ Úc Châu cho biết: ‘Để hạ thấp xương gò má, người ta dùng phương pháp cắt xương. Xương sẽ được cắt bằng máy cắt xương siêu âm. Đây là kỹ thuật hiện đại, kỹ thuật viên sẽ đưa máy phát sóng siêu âm vào vùng miệng để cắt xương. Vết thương sau khi phẫu thuật sẽ nằm sâu trong miệng, nên không thấy sẹo’.

Sau khi phẫu thuật cắt xương, người làm đẹp cần nghỉ ngơi, từ 7 – 10 ngày, sau đó cắt chỉ vùng nướu trong miệng hoặc để chỉ tự tiêu trong vòng ba tháng.

Nếu không phẫu thuật thẩm mỹ, bạn có thể trang điểm để che khuyết điểm gò má cao. Hãy mỉm cười để xác định phần cao nhất của gò má, sau đó đánh phấn, tán phấn nhạt ở gò má và đậm dần về phía thái dương để gò má có vẻ thấp hơn. Nên chọn màu nâu cam, nâu đồng để trang điểm gò má. Chú ý, không đánh má hồng ngay trên gò má.

Như Ý

(Theo Phunu)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hạ thấp gò má ( https://www.meo.vn/ha-thap-go-ma.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply