Gội đầu vào sáng sớm dễ bị cảm lạnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mùa đông, gội đầu vào sáng sớm bằng nước lạnh có thể khiến chị em bị cảm, nhưng việc rửa mặt bằng nước lạnh lại tốt hơn rửa bằng nước nóng.

Không nên gội đầu vào sáng sớm. Ảnh minh họa

Gội đầu vào sáng sớm khi nhiệt độ khá thấp, nếu như tóc không hoàn toàn được lau khô, lỗ chân lông trên đầu mở rộng, sự ẩm ướt còn trên da đầu khiến mọi người rất dễ gặp gió lạnh mà bị cảm.

Nhiều lần như vậy sẽ dẫn tới đau đầu. Do đó nếu như cần thiết quá mà phải gội đầu sáng sớm nên gội bằng nước ấm và nhất định phải làm tóc khô hết rồi mới được ra ngoài, để tránh bị cảm lạnh.

Những ngày lạnh, dùng nước nóng rửa mặt cảm giác rất thoải mái, tuy nhiên dùng nước nóng rửa mặt không phải là cách tốt cho da mặt. Bởi vì vào mùa đông, các tuyến mồ hôi, mạch máu trên da mặt ở trạng thái co lại, khi gặp nước nóng chúng mở rộng ra, nhưng khi vừa hết nóng thì hệ thống lỗ chân lông, mạch máu lại quay trở về trạng thái ban đầu, lúc mở rộng lúc thu hẹp lại như vậy rất dễ tạo thành các nếp nhăn trên da.

Chính vì thế, buổi sáng thức dậy tốt nhất nên dùng nước lạnh rửa mặt để luyện khả năng chịu lạnh cho da.

Meo.vn (Theo Laodong)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Gội đầu vào sáng sớm dễ bị cảm lạnh ( https://www.meo.vn/goi-dau-vao-sang-som-de-bi-cam-lanh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply