Gỏi bò phụng hy

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Gỏi bò phụng hy kết hợp với các loại rau như cà rốt, khế, cà pháo, rau thơm… sẽ mang lại cho bạn cảm giác lạ miệng, thơm, ngon…

Nguyên liệu:

300g thịt bò phi lê
1 củ cà rốt
1 trái khế chua
5 quả cà pháo
3 trái tắc
2 muỗng canh mè rang
1 trái chanh
Các loại rau: Diếp cá, xà lách, húng lủi, húng quế, tía tô.
Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, bột nêm, dấm, mật ong, tỏi và hành tím, dầu hào, dầu mè.

Ảnh minh họa: nguồn Internet

Thực hiện:

Bò phi lê xắt mỏng, ướp gia vị (1 muỗng canh dầu hào + ½ muỗng cà phê bột nêm + ½ muỗng cà phê bột ngọt + ½ muỗng cà phê đường + ½ muỗng cà phê mật ong + ½ muỗng cà phê hành tím, tỏi xay), ướp trong khoảng 15 phút. Nướng trên than hồng. Lưu ý: nướng chín tái mới ngon.

Cà rốt, khế, cà pháo xắt mỏng, ngâm với dấm pha chút muối, để khoảng 1 giờ.

Các loại rau nhặt sạch, rửa nước muối loãng, để ráo nước.

Cho rau ra dĩa, sắp cà rốt, khế, cà pháo xung quanh, sau đó trút thịt bò lên trên, rắc thêm mè. Trước khi dùng đảo đều để các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau, ăn kèm bánh phồng tôm..

Hướng dẫn: Bếp trưởng Phạm Thanh Phương
Nhà hàng khách sạn Viễn Đông
R4 27 – 28 Hưng Phước III, Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP. HCM.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Gỏi bò phụng hy ( https://www.meo.vn/goi-bo-phung-hy.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply