Giúp tinh binh khỏe mạnh vào cuối đông

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

“Tinh binh” thường sẽ hoạt động tốt hơn vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân, do vậy những người đàn ông vô sinh có thể tìm thấy cơ hội cho mình vào những thời điểm này.

>Massage tăng khả năng thụ thai ở phái mạnh / “Tinh binh” được sản sinh ra từ đâu? / Những điều ít biết về tinh trùng

Sau khi tiến hành nghiên cứu mẫu tinh dịch của hơn 6.000 bệnh nhân nam điều trị chứng bệnh vô sinh từ tháng 1/2006 đến tháng 7/2009, các nhà khoa học Israel đã đưa ra kết luận rằng tinh binh khỏe nhất vào mùa đông.

Trong suốt mùa đông, tinh trùng trong cơ thể nam giới tăng rõ rệt về số lượng, tốc độ bơi cũng như ít bị dị tật hơn. “Tinh binh” đạt chất lượng tốt nhất vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân, chất lượng giảm dần khi càng vào sâu mùa xuân. Điều này giải thích vì sao số lượng trẻ sinh ra luôn cao nhất vào mùa thu.

“Tinh binh” thường sẽ hoạt động tốt hơn vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân

Những cặp vợ chồng vô sinh có thể tìm kiếm cơ hội cho mình vào mùa đông và mùa xuân. Để đạt hiệu quả tối đa ngoài việc điều trị tại các bệnh viện, các quý ông cũng cần chú ý một số điểm sau để có tinh trùng chất lượng tốt:

Bổ sung vitamin và vi chất

Uống multivitamin hàng ngày có thể cung cấp đủ selenium, kẽm, folic acid để sản xuất ra đủ số lượng tinh trùng và là tinh trùng có chất lượng. Tinh trùng rất nhạy cảm với các chất ôxy hóa, những phân tử oxy không ổn định có thể làm tổn thương màng tế bào. Trong multivitamin có tác dụng bảo vệ tinh trùng không bị tổn thương.

Thư giãn để giảm stress

Cuộc sống có quá nhiều yếu tố gây căng thẳng và kéo dài có thể ảnh hưởng đến một số hormone cần để tạo ra tinh trùng. Có khó khăn về khả năng sinh con lâu dài cũng là một tác nhân gây stress và trực tiếp hay gián tiếp ảnh hưởng đến một số hormone hay chức năng tình dục.

Vận động thường xuyên

Tốt cho sức khỏe toàn thân và sức khỏe sinh sản. Ngay cả loại vận động căng thẳng như chạy maratông cũng không ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản. Chỉ cần đừng tập quá sức.

Kiểm soát cân nặng

Lượng mỡ của cơ thể quá nhiều hay quá ít có thể làm cho sự sản xuất ra các hormone sinh sản bị rối loạn, dẫn đến giảm số lượng tinh trùng và tăng tỷ lệ các tinh trùng bất thường. Để có thể sản xuất ra tinh trùng có chất lượng cao, nên giữ chỉ số khối lượng cơ thể (BMI) trong khoảng 20 – 25.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Giúp tinh binh khỏe mạnh vào cuối đông ( https://www.meo.vn/giup-tinh-binh-khoe-manh-vao-cuoi-dong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi