Giúp các mẹ nhận biết dòng sữa nào hợp với bé

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các chuyên gia dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng Quốc gia cũng không khẳng định được loại sữa bột nào là loại sữa tốt nhất với trẻ em, vì nó còn phụ thuộc vào sự tiêu hóa, hấp thu, khẩu vị của từng đứa trẻ.

Giúp các mẹ nhận biết dòng sữa nào hợp với bé

Bé nhà tôi được 10 tháng tuổi, còi cọc, lười ăn. Tôi đã phải mua sữa ngoại nhập, giá rất đắt về cho con uống nhưng dù đã uống hết 5-6 hộp mà không cải thiện được tình hình. Mong chuyên mục cho biết hiện nay trên thị trường sữa nào là tốt nhất? Làm thế nào để biết con mình có hợp với loại sữa đang dùng không?

Như Loan (Hà Nội)

Các chuyên gia dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng Quốc gia cũng không khẳng định được loại sữa bột nào là loại sữa tốt nhất với trẻ em, vì nó còn phụ thuộc vào sự tiêu hóa, hấp thu, khẩu vị của từng đứa trẻ. Sai lầm của bạn cũng như một số bà mẹ trẻ hiện nay khi mua sữa cho con là cứ tưởng đắt là tốt mà không biết được sự hấp thu dinh dưỡng của từng đứa trẻ khác nhau. Tốt với đứa trẻ này, chưa chắc đã tốt với đứa trẻ khác. Với dòng sữa ngoại được quảng cáo là hàng xách tay trôi nổi trên thị trường có giá bán rất cao nhưng lại không an toàn với bé vì không được Bộ Y tế kiểm định chất lượng. Trên một số loại sữa có đóng dấu kiểm định chất lượng của nước bạn cũng phải lưu ý vì chuẩn của nước ngoài khác với chuẩn của Việt Nam, nhiều khi lượng chì trong sữa được nước bạn cho phép nhưng ở Việt Nam lại vượt quá tiêu chuẩn.

Bạn có thể mua bất cứ dòng sữa nào cho con (kể cả sữa nội) nếu cảm thấy dòng sữa ấy phù hợp với trẻ. Cách nhận biết sữa hợp với trẻ ngoài việc theo dõi cân nặng hàng tháng, bạn nên theo dõi phân khi trẻ đại tiện. Nếu phân trẻ màu vàng, hơi xì xoẹt là trẻ phù hợp với loại sữa đang dùng. Nếu phân trẻ táo, rắn thì phải đổi sữa vì không phù hợp.

Theo Giadinh.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Giúp các mẹ nhận biết dòng sữa nào hợp với bé ( https://www.meo.vn/giup-cac-me-nhan-biet-dong-sua-nao-hop-voi-be.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply