Giò heo chua ngọt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ảnh minh hoạĐây là một món ăn nguội, để ăn dần trong 15 ngày không hư, dùng như một món ăn khai vị hay món nhậu cho vui miệng những ngày xuân.

Nguyên liệu: Một kg giò heo, chỉ lấy từ khuỷu đến móng, một thảo quả, 2 tai vị, một thìa xuyên tiêu, 2 trái ớt khô, muối, đường, giấm đỏ, hắc xì dầu, xì dầu, tương ớt, một miếng phèn chua nhỏ.

Cách làm:

– Giò heo làm sạch, chần nước sôi, xả nước lạnh. Thảo quả, tai vị, xuyên tiêu rang thơm, cho vào túi vải và thêm ớt khô. Cho nước vào nồi đun sôi, nêm muối. Nước thật sôi, thả giò heo vào luộc chín. Vớt ra, ngâm trong nước phèn chua chừng 15 phút, vớt ra, để thật ráo.

– Lấy một lít nước cho vào nồi đun sôi, thả gói gia vị vào, nêm muối, đường, xì dầu, hắc xì dầu, giấm đỏ nấu khoảng 15 phút, tắt lửa, để nguội cho thêm tương ớt. Ngâm giò heo vào hỗn hợp gia vị trên. Khi nào dùng lấy ra ăn kèm dưa leo hay cải chua.

Đây là món ăn nguội nên không phải hâm nóng.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Giò heo chua ngọt ( https://www.meo.vn/gio-heo-chua-ngot.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply