“Giấc mơ ướt”: Hiện tượng sinh lý bình thường

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu một tháng có vài ba lần bạn gặp “mơ ướt” thì hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Nhưng nếu hiện tượng này xuất hiện liên tiếp, bạn nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn.

“Giấc mơ ướt” hay còn gọi là mộng tinh không phải là bệnh, mà chỉ là một phản ứng tất yếu của sinh lý cơ thể ở nam giới khi các cơ quan sinh dục phát triển đầy đủ.

“Giấc mơ ướt” là trong khi ngủ nam giới tự giải phóng tinh trùng và có đến hơn 80% nam giới đều có ít nhất một lần có “giấc mơ ướt”. Đó là một điều bình thường không tránh khỏi và cũng hoàn toàn là tự nhiên.

Tình trạng mộng tinh xuất hiện phần nhiều vào thời gian 2-3 giờ sáng, vì theo nhịp điệu sinh học, đây là thời điểm nồng độ tinh dịch lên cao nhất. Vì vậy, đây cũng là thời điểm người đàn ông dễ mơ thấy chuyện ân ái, thôi thúc ham muốn tình dục dẫn đến xuất tinh.

Hầu hết nam giới có sự phóng tinh lần đầu tiên do thủ dâm. Chỉ có 13% là họ hoàn toàn có “giấc mơ ướt” lần đầu. Một số nam giới phát hiện ra rằng họ ít khi có giấc mơ ướt nếu họ thủ dâm vào ban đêm trước đó.

Mộng tinh, di tinh và xuất tinh trong lúc đang ngủ, nếu một tháng vài ba lần thì hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Hiện tượng này nam giới cũng giống như hiện tượng “nguyệt san” của nữ giới ở độ tuổi dậy thì. Nhưng nếu bạn ngày nào cũng bị mộng tinh liên tiếp trong một tuần đến 10 ngày, thì nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa nam học để được thăm khám và tư vấn.

“Giấc mơ ướt” trên thực tế chưa có phương pháp điều trị một cách triệt để. Cách phòng tránh tốt nhất là bạn nên thay đổi lối sống lành mạnh như tập luyện thể thao, đọc sách, tham gia các hoạt động xã hội. Tránh tiếp cận các loại sản phẩm kích dục như phim, truyện, tranh ảnh, cố gắng gạt bỏ những ý nghĩ vương vấn về tình dục lúc ban ngày.

Trên thực tế thì dù là nam hay nữ thì bạn cũng hoàn toàn có thể gặp những “giấc mơ ướt” về ban đêm. Các nghiên cứu tương tự cũng cho thấy tỉ lệ nam giới gặp “giấc mơ ướt” cao hơn hẳn so với nữ giới. Do đó, chúng ta thường chỉ nghe nói đến “giấc mơ ướt” ở nam giới mà ít nghe nói vấn đề này ở nữ giới.

BACSI.com (Theo DanOng)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết “Giấc mơ ướt”: Hiện tượng sinh lý bình thường ( https://www.meo.vn/giac-mo-uot-hien-tuong-sinh-ly-binh-thuong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply