Đường có thể giúp “hạ hỏa”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cơn giận dữ trong người bạn đang “dâng trào cuồn cuộn” ư? Hãy ăn một ít đường vì cách này sẽ giúp bạn “hạ hỏa” và tự kiểm soát được bản thân. Để rút ra kết luận trên, các nhà khoa học thuộc Đại học Ohio State (Mỹ) đã so sánh thái độ, cách cư xử hành vi ở nhóm người không ăn đường với nhóm được bổ sung chất ngọt.

Kết quả là nhóm được bổ sung đường kiểm soát hành vi tốt hơn. Các chuyên gia cho rằng đó là nhờ glucose, hàm lượng đường trong máu có tác dụng cung cấp năng lượng cho não. “Để tránh cơn giận dữ dâng trào đòi hỏi bạn phải tự kiểm soát mình và việc này thì cần nhiều năng lượng. Glucose giúp cung cấp năng lượng cho não, qua đó giúp bạn bớt nóng giận, tránh quát tháo người khác”, báo Daily Mail dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu, chuyên gia Brad Bushman.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đường có thể giúp “hạ hỏa” ( https://www.meo.vn/duong-co-the-giup-%e2%80%9cha-hoa%e2%80%9d.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi