Đơn vị tiên phong trong phương pháp “nuôi cấy tinh tử”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Với những tinh trùng non chưa có đuôi, các bác sĩ thuộc Trung tâm Công nghệ phôi, Học viện Quân y nuôi thành tinh trùng trưởng thành đủ khả năng thụ thai. Giúp đàn ông không “tinh binh” có thể làm cha.

Trung tâm Công nghệ Phôi, Học viện Quân Y – đơn vị đi đầu trong cả nước đã nghiên cứu và áp dụng thành công phương pháp này. Giúp cho nhiều cặp vợ chồng được làm cha mẹ, các em bé ra đời bằng phương pháp nuôi cấy tinh tử đều rất khỏe mạnh, như những trẻ bình thường.

 

Với phương pháp “nuôi cấy tinh tử”, Trung tâm Công nghệ Phôi đã giúp nhiều cặp vợ chồng biến ước mơ thành hiện thực!

Một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở các cặp vợ chồng thì có đến 40% là do nam giới. Trong số đó, 10% có tinh trùng yếu hoặc không có tinh trùng.

Theo TS. Quản Hoàng Lâm, Giám đốc Trung tâm Công nghệ Phôi, Học viện Quân y thì khi nguyên nhân được xác định do không có tinh trùng hoặc tinh trùng quá yếu, bác sĩ sẽ tiến hành nuôi cấy tinh tử của người bệnh thành tinh trùng trưởng thành. Tuy nhiên, bộ nhiễm sắc thể của tinh trùng không thay đổi, chúng chỉ biến đổi từ dạng tròn không có đuôi thành dạng bầu dục có đuôi ngắn, đủ khả năng thụ tinh khi được tiếp xúc với trứng.

Sau khi có đủ những điều kiện cần thiết, bệnh nhân được lấy tinh tử tươi (sinh thiết mở tinh hoàn, lấy tế bào dòng tinh để nuôi cấy, mặt khác đánh giá khả năng thụ tinh của các tế bào này). Khi đã hoàn thiện các bước: kiểm tra, nuôi cấy (nuôi trong 24h), tinh trùng được tiêm vào trứng và nuôi dưỡng trong môi trường đặc biệt cho đến khi thành phôi. Lúc này, các bác sĩ chỉ việc lấy phôi đặt vào tử cung người vợ như quy trình thụ tinh ống nghiệm.

Chi phí trung bình cho mỗi ca thụ tinh theo phương pháp nuôi cấy tinh tử trên dưới 60 triệu đồng.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đơn vị tiên phong trong phương pháp “nuôi cấy tinh tử” ( https://www.meo.vn/don-vi-tien-phong-trong-phuong-phap-%e2%80%9cnuoi-cay-tinh-tu%e2%80%9d.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi