Đổi tên Trường THPT chuyên Quảng Bình thành Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hôm nay (12/8), ông Hoàng Thanh Cảnh – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Quảng Bình – cho biết: UBND tỉnh Quảng Bình vừa trao quyết định đổi tên Trường THPT chuyên Quảng Bình (tại phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới) thành Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp.

doi-ten-truong-thpt-chuyen-quang-binh-thanh-truong-thpt-chuyen-vo-nguyen-giap

Ông Hoàng Thanh Cảnh chia sẻ: Đây là vinh dự lớn lao đối với thầy cô giáo và học sinh của nhà trường, nhưng cũng đặt ra trọng trách nặng nề đối với tập thể thầy và trò nhà trường để xứng đáng với tên tuổi, tầm vóc của vị Đại tướng được cả thế giới ngưỡng vọng.

Trong những năm qua, Trường THPT chuyên Quảng Bình (hiện mang tên Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp) đã đạt nhiều thành tích cao trong công tác dạy và học. Số học sinh lớp 12 tốt nghiệp luôn có tỷ lệ đỗ vào các trường đại học cao nhất ở tỉnh Quảng Bình với trên 97%. Trường đã có nhiều đóng góp nổi bật trong mọi hoạt động giáo dục toàn diện của ngành GD&ĐT Quảng Bình.

Năm 2002, Trường đã vinh dự được đón Đại tướng Võ Nguyên Giáp đến thăm. Tại buổi nói chuyện, Đại tướng Võ Nguyên Giáp động viên thầy, cô giáo và học sinh của nhà trường cố gắng phấn đấu, thi đua dạy tốt, học tốt để xứng đáng với vùng quê Quảng Bình “hai giỏi”.

Theo Giaoducthoidai.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đổi tên Trường THPT chuyên Quảng Bình thành Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp ( https://www.meo.vn/doi-ten-truong-thpt-chuyen-quang-binh-thanh-truong-thpt-chuyen-vo-nguyen-giap.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply